Tổng hợp tài liệu luyện thi, sách tiếng Nhật N3 và phương pháp học “Nhớ ngay và luôn”

Cùng Riki đi vào tìm hiểu xem bước vào trình độ N3, chúng ta nên học những giáo trình luyện thi, sách tiếng Nhật N3 nào nhé!

sach-tieng-nhat-N3

1. GIAI ĐOẠN 1 – Nhập môn – Làm quen với vũ trụ sách tiếng Nhật N3

Trước khi tải sách bên dưới, chúng ta cùng xem giáo viên trên 5 năm kinh nghiệm của Riki – Hằng Mon sensei chia sẻ lộ trình học trong 1 tháng nhé!

 

 
sach-tieng-nhat-n3-mimikara
Sách Mimi kara oboeru

1.1. Mimi kara oboeru 

Cuốn sách bao gồm hơn 800 từ vựng, cung cấp đầy đủ từ vựng N3 phân loại theo danh từ, động từ, phó từ, các từ katakana hay gặp. Đăc biệt sách tiếng Nhật N3 này có phần luyện tập, và file nghe để bạn nhớ từ lâu hơn, học hiệu quả hơn
Tài liệu tải về >> TẠI ĐÂY
sach-tieng-nhat-n3-pair

1.2. Pair-de-oboeru

Cuốn sách N3 này được thiết kế theo dạng mind mapping, nghĩa là cho 1 từ rồi phát triển ra nhiều động từ, tính từ, cụm từ liên quan. Hơn nữa bài đọc cũng thú vị và các chủ đề xoay quanh cuộc sống hằng ngày nên rất hữu ích. Tài liệu tải về >> TẠI ĐÂY
Học N3 nhanh – gọn: Lưu ngay file tổng hợp 100 mẫu ngữ pháp N3 thông dụng nhất tại đây
sach-tieng-nhat-N32
Mimikara oboeru

1.3. Mimikara oboeru hoặc Try N3

Để tránh trùng lặp, bạn chỉ nên chọn học 1 trong 2 cuốn sách tiếng Nhật N3 sau (chỉ một thôi nhé).
  • Mimi kara liệt kê đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp kèm luyện tập ở phía sau.
  • Sách Try N3 thiết kế theo dạng bài đọc, có bài luyện nghe. Đặc biệt có giải thích tiếng Việt để có thể tự học.
Tải Mimikara oboeru >> TẢI VỀ Tải Try N3 >> TẢI VỀ 
sach-tieng-nhat-n3-kanji-soumatome
Sách Soumatome kanji N3 Trong vô vàn sách kanji trong kho sách tiếng Nhật N3, Hằng Mon Sensei khuyên các bạn học theo cuốn Soumatome. Vì sách được phân theo từng tuần, có lộ trình học phù hợp, mỗi bài luôn có phần luyện tập ở ngay phía sau. Rất phù hợp với người tự học phải không?
Link download >> TẠI ĐÂY

Với những cụm mới mà sách N3 bạn học lại không chú thích nghĩa, bạn có thể tra trên trang từ điển, hay google dịch, các app học tiếng nhật như:

sach-tieng-nhat-N3-kanji

1.4. SÁCH HÁN TỰ N3 -Phương pháp học hán tự N3 “ẵm” điểm tuyệt đối

Cuốn sách “Chinh phục chữ Hán N3” được xây dựng dựa trên lộ trình luyện thi JLPT chuẩn dành cho phần Từ vựng + Hán tự trong cấu trúc đề thi. ƯU ĐÃI ĐẶT SÁCH >> TẠI ĐÂY
Học Kanji mãi không vào? Xem ngay bài tổng hợp phương pháp học Kanji hiệu quả N5 – N1 TẠI ĐÂY
sach-tieng-nhat-N3-look
Kanji Look and Learn 

1.5. Giáo trình Kanji Look and Learn 

Kanji Look and Learn là một trong những giáo trình tiếng Nhật N3 bổ trợ đắc lực đó. Với cách giải thích gần gũi, dễ hiểu, cuốn giáo trình này biến một trong những phần khó nhất của tiếng Nhật trở nên đơn giản và dễ nhớ.
Link download >> TẠI ĐÂY
sach-tieng-nhat-N3-nama

1.6. Nama chuukei – sách nghe hiểu

Để có thể quen với các đoạn hội thoại, và bắt được âm, cuốn đầu tiên mà các bạn nên học là cuốn Nama chuukei trong kho sách tiếng Nhật N3. Đây là giáo trình tổng hợp tình huống thực tế, sử dụng ngôn ngữ gần gũi, tự nhiên. Cảm giác như là các bạn đang thật sự ở trong sân ga, trên tàu điện hay gọi điện thoại… vậy.
Link download >> TẠI ĐÂY

1.7. N3 dokkai mondai 55+

Đọc hiểu được coi là phần khó nhất đối với các bạn học từ N4 lên N3. Ở giai đoạn đầu, các bạn học theo giáo trình này để làm quen các dạng bài N3 nhé!
Link tải về >> TẠI ĐÂY
>>> Xem ngay 9 bí kíp đánh bay đọc hiểu dưới đây. Chắc chắn tăng ít nhất 10 điểm thi JLPT!!!

sach-tieng-nhat-n3-minh-hoa
Học Đọc hiểu bằng báo NHK
Học thêm đọc hiểu và dịch câu đơn giản tại trang web sau nhé >> HỌC ĐỌC HIỂU 

Trang web NHK dành cho người nước ngoài học tiếng Nhật. Trang thường có các bài báo về tình hình nước Nhật nhưng lại viết bằng từ vựng, ngữ pháp rất đơn giản, có thêm phần giải thích từ mới.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 30 phút dịch một bài ngắn trên NHK thôi, mình tin sau 1 tháng trình độ đọc hiểu của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

2. GIAI ĐOẠN 2 – Taisaku – Học nâng cao và chiến thuật thi N3 (2 tháng) – Tận dụng sách tiếng Nhật N3 chuyên sâu

Ở giai đoạn này, bạn đã có có kiến thức nền tảng từ những cuốn sách tiếng Nhật N3 phía trên. Sau 2 tháng học khoá Junbi, giờ là giai đoạn bạn học thêm các kiến thức nâng cao và làm quen với đề thi từ các giáo trình N3 nâng cao.
sach-tieng-nhat-n3-power-drill

2.1. Ôn tập Mimi kara oberu 1 lần nữa.

Nhiều bạn nghĩ dùng càng nhiều sách học N3 thì càng tốt. Nhưng, sự thật là học kĩ – đào sâu 1 cuốn sách sẽ tốt hơn đấy! 90% học sinh của Riki sau khi học xong mimi kara oboeru đều nói quên rất nhiều từ. Vì thế ở giai đoạn này, bạn cần học giáo trình này để kiểm tra và củng cố vốn từ vựng của bản thân.
Link download >> TẠI ĐÂY
sach-hoc-n3-powerdoriri-n3

2.2. Luyện tập thêm ở cuốn power doriru N3 ngữ pháp

Sách tổng hợp 30 đề luyện thi ngắn ngữ pháp, có lời giải ở phía sau.
Link download >> TẠI ĐÂY
“Cày bài đừng cày bừa!” Gợi ý lộ trình học N3 tinh gọn – hiệu quả – thông minh TẠI ĐÂY!
sach-tieng-nhat-N3-master

2.3. Kanji master N3

Kanji master N3 sẽ cung cấp thêm khoảng 150 – 200 chữ Hán mới (một số đã được học ở Soumatome hoặc Look and Learn), cho ta độ phủ rộng hơn về Kanji cũng như tăng vốn từ vựng. Sổ sung thêm các kanji hay gặp trong bài đọc hiểu, tổng cộng chúng ta có 600 – 700 kanji và lượng từ vựng rơi vào khoảng 1500. Vậy là đủ hành trang từ vựng để tự tin đi thi rồi.

2.4. Shinkanzen Đọc hiểu N3

Sạch đọc hiểu thuộc bộ giáo trình tiếng Nhật N3 Shinkanzen được thiết kế theo từng dạng trong đề thi thật N3. Với nguồn bài đọc phong phú (100 bài+) kèm giải thích chi tiết, bạn sẽ nắm vững kĩ năng làm bài đọc hiểu.

Vì lý do bản quyền nền, nên các bạn mua sách ở các hiệu sách uy tín để học nhé: MC book, Đại học ngoại ngữ,….

2.5. Shinkanzen Nghe hiểu N3:

Điều nhiều bạn học N3 thích ở sách shinkanzen là bộ này luôn thiết kế theo từng mondai có trong đề thi thật, vì thế bạn có thể bám sát vào đó và học.

Chưa kể cuốn nghe hiểu của shinkazen còn cho chúng ta những điểm cần lưu ý và các mẹo hữu ích bạn có thể áp dụng khi đi thi.

giao-trinh-n3-speedmaster-doc-hieu

2.5. Speed master Đọc hiểu N3

Sách chia thành 4 phần theo 4 dạng đề thi N3: đoạn văn ngắn, trung văn, trường văn, tìm kiếm thông tin và có một đề thi thử hoàn chỉnh cuối sách. Các bài đọc rất thực tế, và sát với đề thi, không quá khó hiểu mà cũng không quá dễ.
Link download >> TẠI ĐÂY
Thi N3 phải biết: Mẹo làm bài đọc hiểu N3 chắc chắn trên 120 điểm! Bí kíp Ở ĐÂY!

3. GIAI ĐOẠN 3 – Luyện đề (2 tháng) – Gợi ý sách tiếng Nhật N3 ôn thi

Trong 2 tháng cuối trước khi thi, bạn nên dành hết thời gian để luyện đề, chứ không nên học thêm kiến thức mới nhé.

Trong quá trình luyện đề, bạn sẽ vừa ôn được những kiến thức cũ, mà lại học thêm được những mẹo và cách làm bài mới hiệu quả và nhanh hơn đó.

sach-tieng-nhat-N3-gokaku

3.1. Bộ đề Goukaku dekiru N3

Bộ đề gồm 2 phần: Phần ôn luyện và phần luyện đề. Phần luyện đề của sách bao gồm 503 câu ví dụ, phân chia theo từng kĩ năng tương ứng với đề thi thật. Phần đề thi mẫu là các nội dung mô phỏng đề thi thật. Tuy nhiên do sách đã xuất bản từ khá lâu, nên nội dung ôn thi so với đề thi JLPT những năm gần đây có phần đơn giản hơn nhiều.
Link download >> TẠI ĐÂY
sach-tieng-nhat-N3-zet

3.2. Zettai goukaku

Luyện đề N3 cuốn này sử dụng để luyện đề cũng rất hay. Zettai thì đề sẽ khó nhất trong các cuốn luyện thi, phù hợp để bạn làm ở cuối. Bù lại thì phần lời giải lại chi tiết nhất trong tổng cả 3 cuốn, nên bạn sẽ học được rất nhiều từ cuốn này đó.
Link Download >> TẠI ĐÂY
sach-tieng-nhat-N3-moshi

3.3. Bộ đề Moshi taisaku

Giáo trình N3 này gồm các bộ đề N3 mô phòng đề thi thật, với độ khó cao. Đặc biệt, ở phần thi 文字, 語彙,文法, 読解, sách chỉ cho bạn chi tiết cách chấm bài, tính số điểm mỗi câu kèm giải thích chi tiết.
Link download >> TẠI ĐÂY
sach-hoc-n3-loi-khuyen-2
sach-on-n3-patan-doriru
giao-trinh-n3-doriru

3.4. Bộ đề Patan doriru

Ngoài đề thi, bộ sách Patan doriru được đánh giá cao vì đưa ra các điểm mấu chốt, phương pháp để người học dễ dàng hoàn thành bài với đáp án có độ chính xác cao nhất. Tiếp đến là hàng loại các bài tập phong phú, đa dạng. Bạn nào thích giải đề chậm, chi tiết, tham khảo cuốn này là đúng đắn luôn!
Link download >> TẠI ĐÂY

3.5. Sách doriru – doriru

Đây  còn đi kèm với phần đáp án rõ ràng, chi tiết. Đặc biệt, phần nghe của cuốn sách luyện thi N3 luôn có nội dung nghe – transcript đầy đủ để người học dễ dàng kiểm tra kết quả và có thể tự ôn luyện tại nhà.
Link download Doriru doriru N3 PDF >> TẠI ĐÂY

4. Bộ đề thi thật N3 JLPT

Nóng bỏng tay! Lưu ngay 99+ bộ đề thi thử N3 10 năm gần nhất
hoc-n3-nen-hoc-giao-trinh-nao

Với những giáo trình tiếng Nhật N3 và lộ trình học bên trên, chúng mình tin chắc rằng bạn đã có câu trả lời nếu đang băn khoăn rằng học N3 nên học theo giáo trình nào. Chỉ cần có phương pháp học và lộ trình đúng đắn nữa thôi là có thể tự tin đi thi N3 rồi đó!

Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn, tự học không hiệu quả, khả năng đỗ có giảm đi không

KHÔNG HỀ, nếu bạn biết lựa chọn khóa học phù hợp với năng lực và điều kiện học tập của bản thân.

Riki Nihongo hiện đang có nhiều khóa học phục vụ đa dạng nhu cầu học N3 từ junbi đến taisaku, luyện đề chuyên sâu.

Hiện tại, Riki đang có chương trình VÒNG QUAY MAY MẮN với cơ hội nhận được thẻ giảm giá 500k dành cho các khoá học tại trung tâm, cùng nhiều phần quà có giá trị khác.

Click vào ảnh để biết thêm thông tin chi tiết!
Chơi là trúng – Ai cũng có quà! Tham gia ngay nhận ưu đãi và giữ chỗ học tiếng Nhật ngay từ bây giờ tại đây bạn nhé: https://uudai30.riki.edu.vn/

URL List