[Ngữ pháp N3] Cấu trúc にとって (nitotte) và cách sử dụng

Vận dụng cấu trúc にとって không hề khó, thậm chí rất đơn giản nếu bạn nắm bắt được công thức và ý nghĩa mà Riki trình bày trong bài viết dưới đây.

cau-truc-nitotte

1. Khám phá cấu trúc にとって

Trong bài lần trước, chúng ta đã cùng nhau khám phá Cấu trúc によって rồi, vậy còn にとって thì sao? Chúng ta cùng xem thử 1 câu có chứa cấu trúc này nhé: あなたにとって、何が一番大切ですか。 đối với bạn, cái gì là quan trọng nhất?

thinking

Ý nghĩa: Cấu trúc này mang ý nghĩa ~ đối với…/ theo …, thì… Giải thích: Dùng để diễn tả quan điểm hay đánh giá.

Cách lắp ghép にとって được ghép cụ thể như sau: Danh từ  +にとって
>> Chia sẻ thêm cho bạn một vài ngữ pháp thường gặp trong đề JLPT<< Cấu trúc 言っても (to itte mo) Cấu trúc というより (to iu yori) Cấu trúc によって(niyotte) Cấu trúc ついでに (tsuide ni)

Ví dụ:

tre-em

子どもにとって、遊びはとても大切なことです。 Đối với trẻ em vui chơi là việc quan trọng.

di-dong

現代人にとって、携帯電話は生活の一部である。 Đối với người hiện đại thì điện thoại di động là một phần của cuộc sống.

[Góc chia sẻ hữu ích] >> Tổng hợp toàn bộ bài viết Hướng dẫn ngữ pháp N3 tại Riki Nihongo

2. Bài tập ôn luyện

1. 私(  )、彼女はまるで母親みたいだ。

Correct! Wrong!

2. 子供(  )、えらいですね。

Correct! Wrong!

3. 私(  )、家族が一番大切です。

Correct! Wrong!

4.翻訳 4.1:研究者にとって、獅子はめずらしい動物である。 4.2:彼女にとって、恋は人生の一部である。 4.3 Đối với tôi, Mèo là loài động vật rất đáng yêu.

——–

Học tiếng Nhật N3 mãi không xong nổi vì quá nhiều từ vựng và ngữ pháp? – Mở sách ra nhìn đâu cũng thấy nản vì Kanji dày đặc, hôm nào lười một chút thì chẳng muốn động vào. SỰ THẬT LÀ…

Phương pháp học tiếng Nhật tốt nhất trên thế giới là kết hợp của chiến lược học thông minhduy trì cảm hứng học. Đó cũng là phương châm dạy của Riki – xây dựng môi trường học thú vị và sáng tạo động lực học mỗi ngày, giúp học viên tăng gấp 3 tốc độ học hiệu quả so với các trung tâm khác.

Nếu bạn đang cảm thấy trì trệ không tiến bộ, thử thay đổi tư duykhám phá môi trường học thú vị x3 lần cùng chúng mình nhé? Đừng ngại chia sẻ cùng Riki vì chúng mình luôn tư vấn cho bạn miễn phí.

Nếu bạn đang cảm thấy trì trệ không tiến bộ, thử thay đổi tư duykhám phá môi trường học thú vị x3 lần cùng chúng mình nhé? Đừng ngại chia sẻ cùng Riki vì chúng mình luôn tư vấn cho bạn miễn phí. Tìm hiểu về khoá offline Tìm hiểu về khoá online Khoá học giao tiếp tiếng Nhật với giáo viên bản địa

URL List