[NGỮ PHÁP N3] Ý NGHĨA VÀ CÁCH DÙNG ~から ~ にかけて (KARA NI KAKETE)

Xin chào, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cấu trúc ngữ pháp khá hay gặp ở JLPT N3 nhé. Trước khi học thì mời các bạn xem ví dụ dưới đây và cùng đoán nghĩa nào:

ブラックピンクはアジアからアメリカにかけて有名です。

Black Pink nổi tiếng từ châu Á đến châu Mỹ

Và bây giờ, mình sẽ đi tìm hiểu cấu trúc này nhé.

Ý nghĩa:  Cấu trúc này mang ý nghĩa ~Từ… đến…/ Trong suốt …,

1. Giải thích:

Chỉ phạm vi của thời gian hoặc không gian

2. Cách lắp ghép

[Danh từ] + から + [Danh từ] + にかけて

(Danh từ ở đây là thời gian hoặc địa điểm)

3. Các câu ví dụ

東京から九州にかけて、雨が降ります。

Mưa từ Tokyo đến Kyuushuu

コロナウイルスはアジアから「ヨーロッパ」にかけて拡大した。

Corona Virus lây lan từ châu Á đến châu Âu.

BÀI TẬP

1. ダラットのいちごは、12月から9月(  )収穫されます。

Correct! Wrong!

2. __ __ _*_ __花粉が飛(と)ぶそうです

Correct! Wrong!

[NGỮ PHÁP N3] から_にかけて

3. 翻訳 – Dịch những câu sau từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại

3.1 あすは、東南アシアから東北アシアにかけて、強い風が吹くでしょう。

3.2 Tôi đã sống ở Huế suốt từ năm 2002 đến 2020.

3.3 Tại Việt Nam kì thi đầu vào đại học thường được tổ chức từ tháng 5 cho đến tháng 7.

Học tiếng Nhật N3 mãi không xong nổi vì quá nhiều từ vựng và ngữ pháp? – Mở sách ra nhìn đâu cũng thấy nản vì Kanji dày đặc, hôm nào lười một chút thì chẳng muốn động vào. SỰ THẬT LÀ…

Phương pháp học tiếng Nhật tốt nhất trên thế giới là kết hợp của chiến lược học thông minhduy trì cảm hứng học. Đó cũng là phương châm dạy của Riki – xây dựng môi trường học thú vị và sáng tạo động lực học mỗi ngày, giúp học viên tăng gấp 3 tốc độ học hiệu quả so với các trung tâm khác.

Nếu bạn đang cảm thấy trì trệ không tiến bộ, thử thay đổi tư duykhám phá môi trường học thú vị x3 lần cùng chúng mình nhé? Đừng ngại chia sẻ cùng Riki vì chúng mình luôn tư vấn cho bạn miễn phí. Tìm hiểu về khoá offline Tìm hiểu về khoá online Khoá học giao tiếp tiếng Nhật với giáo viên bản địa