HẠ GỤC” JLPT N3 VỚI LỘ TRÌNH ÔN TẬP CẤP TỐC CHỈ TRONG 2 THÁNG???

“Ôn thi N3 trong 2 tháng thì không đủ?”

Thực tế là càng sát thời gian đến kỳ thi thì chúng ta sẽ càng có động lực và tập trung hơn để học. Nếu có một lộ trình ôn thi hợp lý và chăm chỉ thì 2 tháng bạn vẫn hoàn toàn có thể thi đỗ.

Với phương pháp học chính xác dưới đây, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian học, lại đảm bảo xác suất đỗ N3 tới 70 – 80% rồi đấy:

Cùng xem sensei Mon hướng dẫn chúng ta trong những ngày cuối học gì để thi đỗ N3

1. Tài liệu ôn thi N3

Đầu tiên là chuẩn bị tài liệu ôn luyện. Tài liệu bạn không cần quá nhiều, nhưng nên có những đầu sách sau nhé: ✅ Giáo trình Soumatome: trọn bộ 5 cuốn. ✅ 1 quyển tổng hợp các đề thi JLPT các năm trước, hoặc đề thi thử. ✅ Sách TRY N3 (1 cuốn) và cả giáo trình Shinkanzen rất tốt cho việc ôn tập.

>>> Xem thêm bộ giáo trình N3 và các sách ôn luyện thi N3 tại đây

2. PHÂN BỔ thời gian ôn tập

Một lỗi các bạn hay mắc phải đó là học mỗi thứ một ít, hoặc học tùy hứng, lúc thì học đọc hiểu, lúc thì kanji từ vựng…

Trước tiên các bạn nên dành 1 tháng đầu chỉ tập trung vào học thật chắc từ vựng, ngữ pháp và kanji. Tốt nhất hãy dành 60 – 70% quỹ thời gian để học thật vững các phần đó. Đọc hiểu thì khi vững rồi thì mới bắt đầu ôn tập. Khoảng từ 1 – 2 tuần cuối cùng nên tập trung vào đọc hiểu, vì kinh nghiệm cho thấy kỹ năng đọc hiểu tốt sẽ tăng khả năng đỗ JLPT của bạn lên đáng kể.

3. LUYỆN NGHE HIỂU song song với thời gian ôn tập

Với phần nghe hiểu thì thời gian đầu bạn cứ tập hàng ngày qua các bài luyện nghe và các bản nhạc hoặc bản tin bằng tiếng Nhật. Nên chia nhỏ thời gian luyện nghe thành nhiều lần trong ngày cho hiệu quả. Về sau thì nên làm các bài tập nghe ở các đề thi thử để quen với cách ra đề.

4. LUYỆN ĐỀ N3 , tích cực luyện đề

>>> Tải ngay full 99 bộ đề thi N3 thi thật và thi thử JLPT do Riki biên soạn

Làm và chữa đề liên tục là cách chuẩn bị tốt nhất cho bạn để ghi nhớ hình thức và các dạng bài tập của một kì thi thật sự. Bạn nên bấm giờ làm bài y như một kì thi JLPT thật sự để làm quen với thời gian thi cho phép. —————– N3 JLPT là một kì thi khá quan trọng, thậm chí với nhiều bạn còn quan trọng không kém N2, bởi thi N3 là bằng cấp tối thiểu cần có để bạn có thể đi học/đi làm hiệu quả ở Nhật. Vì thế việc sao học cho đúng, cho trúng để vượt qua với kì thi N3 JLPT sắp tới là rất quan trọng.

Chữa đề thi miễn phí đề thi N3 JLPT các năm trên kênh youtube của Riki
Chữa đề thi N3 JLPT miễn phí trên kênh youtube của Riki

Nếu chưa đủ tự tin, bạn có thể đến với khóa học N3 luyện đề siêu tốc tại Riki Nihongo. Khóa học cấp tốc chỉ trong vòng 2 tháng sẽ giúp bạn rèn luyện liên tục các kĩ năng cần thiết cho kì thi JLPT, cũng như “bật mí” những mẹo làm bài hiệu quả. Đặc biệt, vào mỗi mùa thi JLPT Riki sẽ đặc biệt có các buổi dự đoán đề thi với tỷ lệ trúng cao, độc quyền dành riêng cho các bạn tham gia khoá Luyện đề của Riki đó.

Tham gia ngay khoá học luyện đề N3 cùng Riki tại đây bạn nhé: KHOÁ LUYỆN ĐỀ N3 ONLINE

Tìm hiểu về các khoá học N2 và nhận hỗ trợ tư vấn: KHOÁ HỌC N2 —————–

Riki Nihongo!

 

URL List