[MAZII]: REVIEW CHI TIẾT TÍNH NĂNG, CÁCH SỬ DỤNG A-Z từ điển MAZII

Để có thể học giỏi ngoại ngữ, nhất là tiếng Nhật, bạn cần có một phương pháp học đúng, học trúng. Ngoài việc đến trung tâm học thì với thời đại công nghệ 4.0 bạn hoàn toàn có thể tự học với những công cụ hỗ trợ. Trong đó “Từ điển tiếng Nhật Mazii” là một trong những app học từ vựng mà dân học tiếng Nhật không thể thiếu.

LÀM QUEN CÙNG MAZII

Với những người học tiếng Nhật lâu năm thì Từ điển tiếng Nhật Mazii không còn xa lạ nhưng với những người mới học tiếng Nhật thì việc tìm một “công cụ” tốt để hỗ trợ học từ vựng là điều rất cần thiết.

Nếu bạn là người mới học tiếng Nhật thì cùng mình tìm hiểu xem Mazii là phần mềm từ điển như nào mà lại nói không thể thiếu khi học nhé.

Đầu tiên Mazii là từ điển tiếng Nhật dành cho người Việt vì vậy cho phép bạn có thể thoải mái tra cứu từ vựng Nhật – Việt hoặc Việt Nhật đều được.

Ngoài ra, Mazii còn hỗ trợ bạn trong việc tra nghĩa chữ Hán cùng ngữ pháp với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Kho dữ liệu của Mazii ngày càng hoàn thiện với khối lượng kiến thức khổng lồ, bạn hoàn toàn có thể tra mọi từ vựng trên này với cách giải thích dễ hiểu và nhanh chóng:

 • Từ điển Nhật – Việt: 250.000 từ
 • Từ điển Việt – Nhật: 100.000 từ
 • Từ điển Kanji: 11.000 từ
 • Từ điển ngữ pháp: 600 mẫu
 • Từ điển mẫu câu: 75.000 mẫu

Khi đã hiểu về ứng dụng từ điển tiếng Nhật Mazii, hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng từ điển tiếng Nhật Mazii này sao cho hiệu quả nhé.

Tải App từ điển Mazii trên Android và Iphone

HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ CÙNG TỪ ĐIỂN MAZII

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách học bằng Mazii qua trình duyệt web, trên app điện thoại phần học tương tự nên các bạn đọc bài viết này hoàn toàn có thể học trên điện thoại bình thường nhé!

“Cái gì không biết thì lên google” câu nói này đến bây giờ vẫn khá đúng bởi bạn gần như có thể tìm được tất cả mọi thứ chỉ với 1 cú click chuột.

Để vào được trang web từ điển tiếng Nhật Mazii hãy vào trang chủ của Google gõ Mazii.net và ấn Enter để vào trang web từ điển Mazii.

Khi đã truy cập vào trang website Mazii, sẽ hiện lên giao diện trang web như hình dưới đây.

từ điển mazii

Tiếp theo mình sẽ phân tích cho bạn theo từng tầng trong giao diện web Mazii. Nhìn vào tầng 1 nhé, mình đã khoanh ở ảnh và có đánh số thứ tự 1, 2, 3,…

Từ điển mazii

Mazii thực sự là 1 ứng dụng học tiếng Nhật toàn diện khi bạn có thể nhìn thấy, trang web này đã làm rất tối nhiệm vụ của mình với đầy đủ các phần: Dịch, Cộng đồng, JLPT, Từ của tôi, Từ điển mở.

Số 1: Mazii – Dịch

Click vào phần dịch sẽ hiện ra 1 bảng gồm 2 cột, cột bên trái là bạn nhập từ tiếng Nhật, cột bên phải sẽ dịch từ đó sang tiếng Việt. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi cách nhập để tra nghĩa Việt – Nhật.

từ điển mazii

Nếu bạn không nhớ cách đọc của từ này để đánh máy bạn có thể ấn vào biểu tựng chiếc bút để viết tay chữ.

Nhìn chung, giao diện dịch trên Mazii được thiết kế có phần giống với google dịch nên rất thân thiện với người dùng.

Số 2: Mazii – Cộng đồng

Đây là ưu điểm rất hay mà mình rất thích khi sử dụng Mazii. Bạn không hề chỉ có 1 mình mà bạn còn có rất nhiều “đồng bọn” cùng học.

Mục cộng đồng này cho phép bạn thảo luận, đăng kiến thức, chia sẻ cuộc sống về Nhật Bản,.. với đủ chủ đề.

từ điển mazii

Nhưng để có thể đăng bài trên nhóm cộng đồng, bạn bắt buộc phải đăng nhập tài khoản trên Mazii. Cách đăng nhập rất đơn giản, bạn có thể đăng nhập qua Facebook hoặc qua tài khoản Google là có thể dễ dàng vào học.

Khi vào giao diện cộng đồng trên Mazii, bạn sẽ thấy câu hỏi “Bạn quan tâm đến chủ đề nào?” Có rất nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn và chỉ cần kích vào chủ đề bạn quan tâm bạn sẽ thấy các thông tin liên quan đến chủ đề đó. Biết đâu bạn có thể tìm được thông tin hữu ích cho mình.

Phần cộng đồng này giống như 1 nhóm học nhỏ với các thành viên cùng chung sở thích, cùng kết bạn thảo luận các vấn đề về Nhật Bản.

Tiếp theo đến phần JLPT – sự quan tâm lớn của bạn phải không? Cùng Riki tìm hiểu tiếp nhé!

Số 3: Mazii – JLPT 

Điểm hay khi học tiếng Nhật qua từ điển Mazii đó là Mazii đã giúp bạn tổng hợp toàn bộ kiến thức cần thiết để thi JLPT được chia rõ tràng theo từng trình độ, theo bài học riêng biệt.

Hãy để ý, khi ấn vào mục JLPT, giao diện Mazii trên máy tính sẽ hiện các phần như này:

từ điển mazii
Phần học Hán tự
từ điển mazii
Phần học ngữ pháp
từ điển mazii
Phần học từ vựng

Mình sẽ giải thích rõ hơn từng phần để bạn dễ dàng sử dụng nhé:

 • Phần 1: Phần chia bài học, ấn vào sẽ hiện ra 3 phần bài học cho các bạn lựa chọn là Hán tự, Ngữ pháp, Từ vựng. Ấn lần lượt vào từng phần là các kiến thức tương ứng được tổng hợp đầy đủ để bạn học.
 • Phần 2: Trình độ học. Sau khi chọn bài học, bạn hãy ấn vào trình độ học, Mazii đã giúp bạn phân chia thành 5 trình độ N5, N4, N3, N2, N1 để bạn lựa chọn. Ấn vào trình độ bài học tương ứng hiện ra và việc còn lại là ghi chép lại thôi.
 • Phần 3: Tìm kiếm. Phần này không phải là việc bạn tra nghĩa, tìm từ mà đây là phần bài luyện tập cho bạn sau khi học xong lý thuyết. Ở phần này bài luyện tập được thiết kế như trò chơi, nhiệm vụ của bạn là tìm ra đáp án đúng theo yêu cầu.
 • Phần 4: Luyện tập từ vựng. Phần này được thiết kế theo dạng trò chơi nối từ với 1 cột là chữ Hán, 1 cột là nghĩa tiếng Việt. Nhiệm vụ của bạn là nối chữ Hán và nghĩa đúng vào với nhau.
 • Phần 5: Nhớ từ vựng qua Flashcard. Mỗi 1 trang chuyển là 1 chữ Hán, ấn vào chữ Hán đó sẽ lật ra mặt sau với đầy đủ nghĩa, ví dụ bằng tiếng Việt. Nếu bạn đã nhớ chữ Hán đó hãy tích đã nhớ, còn chưa nhó hãy tích chưa nhớ và luyện tập tiếp ở các ngày tiếp theo.

Phần JLPT là phần mình khá tâm đắc khi sử dụng Mazii để học tiếng Nhật. Nếu biết cách tận dụng bạn sẽ phát huy được sức mạnh rất lớn của từ điển tiếng Nhật này đấy.

Số 4: Mazii – Từ vựng của tôi 

Phần này giống như 1 cuốn sổ ghi chép của bạn. Nếu bạn muôn sghi chú lại từ vựng nào mình cần nhớ hay cần lưu ý thì chỉ cần ghi lại ở phần “Từ vựng của tôi” và học.

từ điển mazii

Cách này giúp bạn biết được bạn đã học những gì, phần nào cần ôn tập lại và có kế hoạch học tốt hơn trong các ngày tiếp theo.

Số 5: Mazii – Từ điển mở 

Phần này giống như bài học mở rộng từ mới cho bạn vậy. Hệ thống sẽ tự động cung cấp các từ mới theo dạng câu, từ đơn, từ ghép,… và phần dưới là các phần từ vựng khác do người sử dụng đóng góp.

từ điển mazii

Bạn cũng có thể trở thành người đóng góp nếu phần từ vựng đó bạn đã nắm chắc và muốn chia sẻ thêm các kiến thức mới đến cho mọi người cùng biết.

“Từ điển mở” là cách học rất hay giúp bạn hình thành khả năng phản xạ từ, ghép từ và mở rộng thêm từ mới một cách hiệu quả.

Số 6: Mazii – Luyện đọc 

Tất nhiên là học từ vựng, ngữ pháp sẽ không thể thiếu phần đọc hiểu rồi. Nhưng tại phần “Luyện đọc” trên Mazii bạn không chỉ đọc mà còn được nghe cách đọc, luyện phát âm theo ngữ điệu của người Nhật.

từ điển mazii

Phần bài học tích hợp 3 trong 1 giúp bạn rèn luyện toàn diện các kỹ năng cần thiết như nghe, nói, đọc, viết khi học ngoại ngữ.

Cuối bài đọc hiểu hãy kéo xuống dưới bạn sẽ thấy phần giải thích ngữ pháp có trong bài đọc. Thật tuyệt phải không. Mình khuyên bạn nếu học hết các bài báo trong phần này, trình độ từ vựng và nghe hiểu sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Số 7: Mazii – Thi thử

Phần này mình cảm thấy rất thích bởi mình chẳng cần đi đâu xa cũng có thể luyện đề để biết điểm số của mình đang ở ngưỡng nào.

từ điển mazii

Mỗi trình độ gồm 5 đề, mỗi đề gồm 3 phầnphần: Từ vựng, Ngữ pháp – đọc hiểu, Nghe. Đề thi được thiết kế dựa trên cấu trúc đề thi thật vì thế giúp bạn làm quen với đề thi trực tiếp để không bị bỡ ngỡ khi thi thực tế.

Bài thi thiết kế theo hình thức trắc nghiệm, bạn chỉ cần tích vào ô có đáp án đúng, ấn lưu và nộp bài là được. Cách thi rất đơn giản phải không 😀

Nếu bạn muốn mở rộng thêm nhiều đề nữa hãy download thêm tại các đường link dưới đây nhé:

TRA TỪ VỰNG THẦN TỐC VỚI TỪ ĐIỂN MAZII 

Mazii có thể nói là 1 phần mềm từ điển tích hợp với cả phần học để luyện thi JLPT và phần tra nghĩa từ điển.

từ điển mazii

Hãy gõ từ tiếng Nhật vào thanh công cụ tìm kiếm hoặc ngược lại nếu bạn muốn tra Việt – Nhật. Lúc này phần từ tra sẽ hiện ra nghĩa của từ bằng tiếng Nhật và tiếng Việt.

Kèm theo phần nghĩa này là các nghĩa tương tự với cách viết đi kèm lần phần giải thích và ví dụ ở bên dưới. Nhất là Mazii còn giúp bạn đặt câu với phần từ bạn tra nghĩa giúp bạn dễ dàng hiểu được cách sử dụng của từ này trong các trường hợp.

từ điển mazii

Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy phần “Ý kiến đóng góp”, kinh nghiệm của mình là ý kiến nào được nhiều like nhất hãy lấy ý kiến đó làm ví dụ để học. Bởi có nhiều người đồng tính tức là ý kiến đó đúng với nhiều người.

Phần ý kiến này giúp bạn mở rộng thêm phần kiến thức về từ vựng, không bị bỏ hẹp trong các ví dụ mà từ điển Mazii cung cấp.

Đó là phần tra từ vựng. Nếu bạn muốn xem cách đọc của chữ Hán và cách viết chữ Hán, hãy ấn sang phần chữ Hán để xem cách đọc, cách viết và ví dụ với chữ Hán đó.

Mazii còn giúp bạn học tốt ngữ pháp với phần bài ngữ pháp liên quan, để xem được rất đơn giản bạn chỉ cần ấn vào phần ngữ pháp là có thể xem được ngữ pháp tương đương với nghĩa bạn tra.

từ điển mazii

Còn về ví dụ câu, hãy ấn sang phần câu để xem ví dụ đặt câu và nghe cách đọc chuẩn Nhật.

Thật tuyệt phải không khi với từ điển tiếng Nhật Mazii bạn hoàn toàn có thể học được mọi kiến thức về tiếng Nhật, về JLPT mà chẳng cần phải đi đâu xa.

Trên đây là cách sử dụng từ điển tiếng Nhật Mazii mà mình đã khám phá và cảm thấy hữu ích trong suốt quá trình học. Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web từ điển hữu ích thì hãy dùng Mazii xem sao 😀

Nếu trong quá trình học có bất kỳ khó khăn gì bạn hãy comment cho mình nhé, mình sẽ giúp bạn giải đáp và cùng bạn lên lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả.

Gợi ý thêm đến bạn một số tips học tiếng Nhật hiệu quả trong thời gian ngắn:

Chúc bạn học tập tốt, đạt được mục tiêu mình đề ra!

URL List

One thought on “[MAZII]: REVIEW CHI TIẾT TÍNH NĂNG, CÁCH SỬ DỤNG A-Z từ điển MAZII

 1. Thanh Thảo says:

  Cảm ơn tt chia sẻ hữu ích. Em sẽ cân nhắc nâng cấp Mazii premium ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *