[Update mới nhất] TỔNG HỢP ĐỀ THI N5 JLPT

Trước khi bước vào “cuộc chiến” JLPT, chúng ta cần phải hệ thống lại kiến thức toàn diện. Nhưng học gì, ôn gì cho đủ kiến thức thi JLPT N5 thì hãy theo dõi bài viết này nhé! Đừng quên tải bộ đề thi JLPT N5 để “luyện tay” nhé!

Trước khi bước vào kỳ thi hay làm bất kỳ một đề thi thử nào bạn cần nắm được cấu trúc đề và điểm bài làm cho từng câu.

Tổng hợp đề thi thử JLPT N5 và được thi thử ngay tại: Thi Thử Mùa 5:

Khi đã biết được từng phần cần làm trong bài thi thì bạn mới có thể tiếp tục tìm hiểu đến kiến thức học và đi tới luyện đề mỗi ngày.

Mình sẽ để link tải đề thi tất cả kỹ năng ở cuối bài, trước khi tải đề về làm bạn nhé.

>>> ĐỪNG QUÊN RIKI CÓ TỔ CHỨC THI THỬ JLPT ONLINE MIỄN PHÍ. Xem hướng dẫn cách đăng ký thi thử JLPT online N5,N4,N3,N2

I. CÁCH TÍNH ĐIỂM VÀ CẤU TRÚC ĐỀ THI JLPT N5

Cấu trúc đề thi JLPT N5

Việc nắm rõ các thông tin giúp bạn dễ dàng phân bố thời gian làm bài thi, có hướng ôn tập đúng cho kiến thức của mình.

Bí kíp “Ăn trọn” điểm

Cấu trúc đề thi JLPT N5 1
Để tính điểm thi JLPT N5 một cách chuẩn xác nhất, bạn có thể xem chi tiết Tại đây nhé. Riki sẽ hướng dẫn bạn chi tiết Cách tính điểm thi và Cấu trúc đề thi JLPT không chỉ trình độ N5 mà đủ trình độ từ N5 đến N1 nha.

Điều quan trọng trước khi đi thi là phải nắm rõ được cấu trúc đề thi để có hướng phân bố thời gian làm bài cho hợp lý. Hãy đọc kỹ để lên kế hoạch học bạn nhé!

>>Tham gia Cộng đồng học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu để cùng ôn tập, trao đổi và cập nhật những thông tin mới nhất về kì thi JLPT.
cong-dong-hoc-tieng-nhat

 


II. CÁCH LÀM BÀI THI JLPT ĐẠT ĐIỂM TỐI ĐA

Nếu đã đọc kỹ phần cấu trúc bên trên thì mình sẽ phân tích cho bạn cấu trúc này về thời gian cần chú ý khi làm bài.

đề thi thử JLPT N5

Đi thi thì áp lực kiến thức là 1 phần nhưng áp lực về thời gian thực sự đáng sợ. Chỉ trong 2 tiếng nhưng bạn phải vận dụng toàn bộ kiến thức của 3 tháng học để hoàn thành bài thi.

 1. PHẠM VI KIẾN THỨC ĐỀ THI JLPT N5 VÀ TOPJ 

Đề thi chia thành 3 phần thi chính là Từ vựng, Ngữ pháp + Đọc hiểu và Nghe hiểu. Đây sẽ là các kỹ năng chính để bạn chú trọng ôn tập.

Phân bố thời gian làm bài

Mỗi phần được chia thành từng mục câu hỏi nhỏ. Và mỗi phần sẽ có lượng câu cần làm nhất định. Điều này bạn dễ dàng nắm bắt được khối lượng kiến thức bạn cần học.

Tips làm bài “Ăn trọn” điểm số

2. VỀ ĐỘ KHÓ ĐỀ THI N5 JLPT

Tiếng Nhật sơ cấp N5 là cấp độ thấp nhất của tiếng Nhật. Do đó độ khó của kiến thức sẽ không làm bạn quá căng thẳng. Các yêu cầu dừng ở mức nhận biết căn bản kiến thức.

đề thi thử JLPT N5

Duy chỉ có phần nghe hiểu bạn cần luyện nghe thật nhiều. Bởi bất kể ngôn ngữ nào cũng vậy, nếu không chăm chỉ học, bạn sẽ không thể nắm bắt được để nghe và hiểu ngôn ngữ .

Nói chung nếu đánh giá độ phức tạp của đề thi N5 thì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

đề thi thử JLPT N5 2

Nhưng cũng đừng quên ôn tập thật kỹ vì vượt qua được cái dễ thì mới có thể chinh phục được những cái khó hơn phía trước.

>>> Muốn học tiếng Nhật lên cao dễ dàng thì bạn cần học chắc từ N5. Vậy học tiếng nhật N5 mất bao lâu? Cùng Riki tìm hiểu TẠI ĐÂY nhé. 

III. CÁCH ÔN THI JLPT HIỆU QUẢ

1. ÔN TẬP THEO DẠNG BÀI 

Cấu trúc đề thi JLPT đã chia sẽ cho bạn từng dạng bài và yêu cầu, nên việc học đã rất đơn giản hơn khi bạn chỉ cần học theo các dạng bài trên.

đề thi thử JLPT N5 3
Mỗi ngày ôn 1 dạng bài.

+ Từ vựng: Học mỗi ngày 10 từ, học các từ có có cách viết giống nhau, nghĩa tương tự nhau và ghép các từ bạn học được thành 1 câu. Lặp đi lặp lại giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

>>> Xem ngay: Tuyệt chiêu “học thông viết thạo” từ vựng N5 trong vòng 2 tháng
Bộ tài liệu ĐỘC QUYỀN
đề thi thử JLPT N5

+ Ngữ pháp: Học theo câu văn, không học thuộc, mà hãy học hiểu. Phân tích 1 câu văn gồm ngữ pháp như nào, nghĩa ra sao, dùng trong trường hợp gì.

>>> Đừng bỏ lỡ Tổng hợp Ngữ pháp N5 Minna giúp ôn luyện cực nhanh chỉ trong 30 phút.
đề thi thử JLPT N5

+ Đọc hiểu: Học dịch theo keyword, đoán từ, nhất là bạn phải học chắc ngữ pháp. Làm nhiều bài đọc hiểu để tạo được phản xạ dịch nghĩa câu.

+ Nghe hiểu: Nghe nhiều, lặp lại theo người nói, mỗi ngày dành ra 2 tiếng để làm bài nghe hiểu.

2. LƯU Ý KHI HỌC 

Tâm lý đọc đề thi: bài dễ làm trước – bài khó làm sau, bài ngắn làm trước – bài dài làm sau. Nhưng lời khuyên dành cho bạn, khi cầm đề thi lên thì nên đọc bài đọc hiểu trước.

đề thi thử JLPT N5

Đọc hiểu thường dài và khó, nếu bạn để đến cuối giờ làm bạn sẽ bị “nghẹn” đấy. Tại sao ư? Vì thời gian cuối thường còn rất ít để bạn có thể phân tích câu văn rõ ràng.

đề thi thử JLPT N5 4

Nhất là lúc đó não bạn đã quá căng thẳng, không thể nghĩ thêm nhiều nữa ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng làm bài của bạn.

đề thi thử JLPT N5 4

Đó là cách làm bài thi khá hiệu quả, bạn có thể tham khảo. Quan trọng nhất vẫn là chính bản thân bạn cảm thấy phù hợp ở cách học nào và bạn có thể làm bài thi được đến đâu.

đề thi thử JLPT N5

Thi thử là cơ hội cho học viên luyện thi, cọ sát sớm với các dạng đề. Nên có thể nói việc làm đề thi thử N5 JLPT này rất hữu ích dành cho các bạn để chuẩn bị cho kỳ thi JLPT N5

Học chắc N5 sẽ giúp bạn học lên cao dễ dàng hơn.

Nếu việc học tiếng Nhật là 1 cái cây, thì N5 chính là gốc. Mà gốc có chắc thì cây mới vững và phát triển được.

Chính vì vậy, Riki dành tặng bạn ưu đãi giảm học phí tháng mới, áp dụng cho mọi khoá học tại VÒNG QUAY MAY MẮN để bạn thêm động lực chinh phục những trình độ cao hơn trong tiếng Nhật.

Quay là trúng – Ai cũng có quà: https://uudai30.riki.edu.vn/
Áp dụng ngay ưu đãi vào khoá học N4 sau thi để không bị gián đoạn kiến thức. + Đạt JLPT N4 chỉ sau 2 THÁNG học online tại nhà. + Ưu đãi QUÀ TẶNG CỰC KHỦNG khi đăng ký học ngay hôm nay! >>> ĐĂNG KÝ NGAY

IV. TẠI SAO NÊN LÀM BÀI THI THỬ JLPT N5 TRƯỚC KHI THI

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan mà nhiều học viên không muốn làm đề thi thử.

Có bạn vì lười, có bạn thì nói: “Không muốn làm đề thi thử N5 JLPT vì nếu làm bị điểm thấp sẽ mất tinh thần”.

Bạn khác lại nói: “Một số trung tâm ra đề thi thử N5 JLPT không sát với đề thi làm lại mất thời gian ”.

Kết quả thi thử tuy chỉ là tham khảo nhưng cũng giúp các học viên sự có nhận định, đánh giá tốt hơn về sức học của bản thân.

Việc tự ước lượng điểm của bản thân đôi khi là không thể chính xác. Các bạn nên làm đề thi thử N5 JLPT làm thật nhiều đề trước khi đi thi JLPT.

đề thi thử JLPT N5

Vì đơn giản, ở nhà dù có ôn thi ra làm sao thì cũng không thể nghiêm túc và chặt chẽ thời gian như đi thi JLPT vào kì tháng 7 và tháng 12.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các kì thi thử JLPT do Riki tổ chức trên fanpage facebook: RIKI ONLINE
Riki tổ chức miễn phí thử JLPT online miễn phí tại website: thi thử online miễn phí online.riki.edu.vn

V. TỔNG HỢP ĐỀ THI JLPT N5 MỌI KỸ NĂNG

+ Đề thi thử JLPT N5 phần t vựng + Đề thi thử JLPT N5 phần đọc hiểu  + Đề thi thử JLPT N5 phần ngữ pháp + Đề thi thử JLPT N5 phần nghe hiểu + Đáp án đề thi thử N5 JLPT
TỔNG HỢP FULL BỘ ĐỀ THI N5 JLPT
Bạn có thể tham khảo thêm sách luyện đề thi N5 miễn phí ( file khá nặng nên mọi người dùng máy tính để download về nhé )

URL List