OLYMPIC TOKYO 2020 CHÍNH THỨC BỊ HOÃN SANG 2021 - Trung tâm tiếng Nhật luyện thi JLPT

OLYMPIC TOKYO 2020 CHÍNH THỨC BỊ HOÃN SANG 2021

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo thông báo nước này sẽ hoãn Olympics tới mùa hè năm 2021 sau khi được sự đồng ý của IOC.Đây là lần đầu tiên Thế vận hội bị hoãn từ sau chiến tranh thế giới thứ II.

Với sự lây lan của coronavirus mới trên phạm vi toàn cầu và sự ảnh hưởng rất lớn trên toàn thế giới.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo thông báo nước này sẽ hoãn Olympics tới mùa hè năm 2021 sau khi được sự đồng ý của IOC.

Vài ngày trước đây Canada và Úc đã tuyên bố sẽ không gửi cầu thủ tới kỳ Olympic năm nay.

 

Việc hoãn Olympics Tokyo là quyết định đã được dự báo từ trước, trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới đang phải vật lộn với dịch Covid-19.

Theo ước tính, Nhật Bản có thể thiệt hại gần 6 tỷ USD khi Olympics bị lùi thời điểm tổ chức. Trong trường hợp bị huỷ bỏ nền kinh tế nước này có thể thiệt hại đến 40 tỷ USD.

Thế vận hội Olympic 2020 một trong những sự kiện thể thao trong năm được mong chờ nhiều nhất trong năm khi chỉ còn khoảng 3 tháng nữa là diễn ra.

Một số thông tin về thế vận hội :

Thế vận hội này sẽ có 339 nội dung thi đấu trong 33 môn thể thao khác nhau, bao gồm 50 phân môn. Bên cạnh 5 môn thể thao mới sẽ được giới thiệu ở Tokyo, sẽ có 15 nội dung thi đấu mới trong các môn thể thao hiện có, bao gồm bóng rổ bóng rổ 3×3, BMX tự do và xe đạp Madison, và các nội dung thi đấu hỗn hợp mới trong một số môn thể thao.

Nguồn bài : https://www.japantimes.co.jp/sports/2020/03/24/olympics/official-coronavirus-outbreak-fast-tracks-decision-postpone-tokyo-2020/#.XnrI2pATrIV

Cảm ơn bạn đã đăng ký khoá học tại Riki

Riki sẽ liên hệ với bạn để tư vấn kĩ hơn về nhu cầu lớp học và lớp học phù hợp nhé!

Kết thúc