XUÂN VỀ TRÊN XỨ NGƯỜI: TRẢI NGHIỆM TRỌN VẸN TẾT VIỆT TẠI NHẬT

“Xuân về trên xứ người” – sự kiện Tết Việt đầu tiên do Riki Nihongo tổ chức tại Nhật Bản đã mang không khí Tết quê hương đến thủ đô xứ sở mặt trời mọc cho rất nhiều bạn trẻ, là học viên Online và Du học sinh Riki.

Nhận nhiệm vụ là Đại sứ Riki, tới tổ chức bữa tiệc tất niên đầm ấm cho toàn thể học viên Riki đang học tập và sinh sống tại Nhật, 20h00 tối 17/1/2019, Mon Sensei đã có mặt tại Tokyo.

Chuyến sang Nhật đầu tiên của Mon Sensei thu hút được đông đảo sự quan tâm của học viên Riki

Trong vali của mình, Mon Sensei chỉ mang duy nhất 2 bộ quần áo, còn lại là rất nhiều đồ ăn, quà tặng và sách vở dành tặng học viên

Những tưởng hành trình đến Nhật tổ chức bữa cơm đầm ấm thật đơn giản. Nhưng….

8h00 sáng 18/1/2019, Tokyo tuyết bắt đầu rơi. Nhiệt độ ngoài trời hạ rất nhanh, và rất lạnh.

Một vài bạn đăng ký tham dự chương trình, xin huỷ lịch, vì những lý do khác nhau. Thật lo, vì chẳng ai tới tham dự bữa cơm ngày cuối năm nữa….

Nhưng thật bất ngờ. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, bất chấp khoảng cách địa lý xa xôi, lạc tàu, 25 bạn học viên và Du học sinh Riki vẫn tới dự tiệc tất niên đúng giờ. Và bất ngờ hơn, có những học viên lặn lội từ Chiba, di chuyển hơn 2h tàu để tới gặp gỡ Mon Sensei và các bạn.

Rất đông các bạn học viên Riki tới tham dự chương trình
Đây là dịp hiếm có để cộng đồng Du học sinh Riki tại Nhật được kết nối và chia sẻ với nhau
Mọi người cùng nhau trò chuyện…
…cùng nhau chuẩn bị mâm cơm…
…cùng chơi trò chơi…
…Bingo đầy thú vị
…và nhận rất nhiều quà tặng cũng như lì xì từ Riki nữa…

Thật may mắn khi sự kiện đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Tất cả học viên đều vui vẻ chơi Bingo, nhận lì xì hạt giống và vô số quà tặng tinh thần từ Riki như: Sổ tay Riki, Thiệp chúc Tết, Combo quà tặng cùng bạn đi học (Túi vải, móc khoá, bút chì), sách Chinh phục Hán tự, sách 1000 từ vựng N3… Mọi người cùng nhau chuẩn bị, cùng nhau thưởng thức bữa cơm đầm ấm, tự tay viết thiệp chúc mừng những điều tốt đẹp nhất 2020, và nâng ly chúc mừng năm mới…

Rất nhiều quà và bánh kẹo được Riki chuẩn bị cho các bạn

“Xuân về trên xứ người” đã không chỉ trở thành dịp để học viên cũ gặp gỡ, tâm sự với nhau về câu chuyện dài trong suốt 1 năm vừa rồi. Mà còn là nơi để những người bạn mới kết nối, tìm hiểu, giúp đỡ nhau trong quãng thời gian về sau. Đây cũng là cơ hội hiếm có để học viên Online được giao lưu trực tiếp với sensei, không phải qua 1 chiếc màn hình hay ống kính vô hồn nữa.

Sự kiện cũng vinh dự được tiếp đón 2 đại sứ Nhật: Yuki Iguchi và Kim San. 2 bạn đã có những chia sẻ hết sức hữu ích tại sự kiện này, và được rất nhiều học viên yêu quý.

Yuki Sensei là giảng viên các khoá học Online tại Riki, được đông đảo học viên yêu quý

Khép lại chương trình, rất nhiều người vẫn lưu luyến, muốn hẹn nhau một chiếc hẹn xa hơn, to hơn, vào “Xuân về trên xứ người” 2021. 

Những khoảnh khắc khó quên tại bữa cơm tất niên “Xuân về trên xứ người”

Năm nay, “Xuân về trên xứ người” vui lắm. 4 giờ gặp gỡ ngắn ngủi. Nhưng khoảnh khắc, cả đời không quên.

Năm sau, các bạn sẽ tham dự tiệc tất niên của Riki – “Xuân về trên xứ người 2021” chứ ?

Hẹn mọi người vào Tết 2021 tại Nhật ^^

URL List

Nội Dung