TOP các công ty Nhật Bản ở Việt Nam có mức lương cao

A. TOP 10 CÔNG TY NHẬT BẢN Ở VIỆT NAM CÓ MỨC LƯƠNG CAO

1. Công ty CP Acecook Việt Nam.

Là công ty chuyên cung cấp về các sản phẩm ăn liền, sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản. Đã từ rất lâu, thương hiệu Acecook đã xuất hiện trong cuộc sống của người Việt Nam. 

Website: www.acecookvietnam.vn

2. Công ty TNHH DDK Việt Nam

Được thành lập từ năm 2007, thuộc tập đoàn DDK của Nhật Bản, công ty nổi danh trong lĩnh vực sản xuất đồ điện, cáp quang, dây cáp…

Các sản phẩm được sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản nên luôn đảm bảo được chất lượng cũng như độ uy tín. Sự phát triển của DDK Việt Nam hứa hẹn sẽ cần một lượng lớn nhân lực, lao động, tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn người Việt.

Website: https://www.ddknet.co.jp/

3. Công ty TNHH Tsuchiya TSCO

Là một chi nhánh thuộc tập đoàn Tsuchiya Nhật Bản, TSCO là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm ron dệt mềm và một vài thiết bị in ấn, gia dụng. Tsuchiya TSCO Việt Nam là công ty hàng đầu áp dụng các kỹ thuật sản xuất hiện đại của Nhật Bản để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng.

Hiện nay, công ty đang muốn mở rộng thị trường không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các nước trong và ngoài khu vực Đông Nam Á, do đó cần một lượng lớn nhân lực để phát triển. 

4. Công ty TNHH Asia Shouwa Việt Nam

Là một chi nhánh thuộc tập đoàn Shouwa Jyushi của Nhật Bản, Asia Shouwa Việt Nam là công ty chuyên thiết kế, sản xuất các loại khuôn bằng nhựa. Trải qua gần 15 năm hoạt động cùng công nghệ sản xuất hiện đại, công ty đã tạo ra được những sản phẩm vô cùng chất lượng với giá cả phải chăng.

Hiện nay, Asia Shouwa Việt Nam vẫn đang có nhu cầu mở rộng quy mô, cần một lượng lớn lao động tại Việt Nam. 

Website: https://www.asv.com.vn/ja/

>> Tìm hiểu thêm: Những từ vựng tiếng Nhật chuyên ngành Business, IT, Kinh tế…cần biết khi đi làm công ty Nhật

5. Công ty TNHH MGA Việt Nam

MGA là đại diện ủy quyền của tập đoàn Izu Japan Machinery và MGA Forklift Inc tại Việt Nam. Đây là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm máy nâng công nghiệp, máy nén, máy phát điện,… 

Công ty có sự phát triển ổn định, sản phẩm chất lượng và phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Wesite: www.mgavietnam.com

6. Công ty TNHH GS Việt Nam (ắc quy)

Thành lập năm 1997, GS Việt Nam là công ty liên doanh giữa Yuasa Nhật Bản và GS với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Công ty chuyên sản xuất các loại ắc quy cho ô tô, xe máy hàng đầu Việt Nam theo dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp tầm cỡ thế giới Yuasa Nhật Bản.

Các sản phẩm của công ty thường xuyên được cung cấp cho các doanh nghiệp lớn như Honda, Toyota…

Website: www.gsbattery.vn

>> Bạn có muốn nhận ưu đãi?

Giảm giá 20% cho khoá học tiếng Nhật Business + BJT dành cho người đi làm tại các công ty Nhật.
Click ngay vào ảnh nhận tư vấn thông tin chi tiết từ Riki nhé.

7. Công ty TNHH Inoue Việt Nam (cao su)

Là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm săm lốp xe, cao su kỹ thuật,… theo công nghệ được chuyển giao từ Inoue Nhật Bản. Sản phẩm của công ty có mẫu mã đẹp, độ bền cao, chất lượng tốt. Inoue Việt Nam thường xuyên cung cấp sản phẩm cho các hãng sản xuất xe lớn như Yamaha, Honda,…

Website: www.ircvietnam.com

>>> Để trúng tuyển vào các công ty Nhật, việc lấy chứng chỉ BJT sẽ là điểm cộng rất lớn trong mắt các nhà tuyển dụng. Vậy chứng chỉ BJT là gì? Cùng tìm hiểu ngay tại đây bạn nhé.

8. Công ty TNHH Hoya Lens VN

Được sự cho phép mở rộng và phát triển bởi Hoya Lens NB, Hoya Lens VN phát triển dựa vào công nghệ tối tân từ công ty lớn. Công ty chuyên về các sản phẩm quang học. Một số sản phẩm về điện tử, sản phẩm y tế, quang học… của Hoya Lens VN đã đạt được sự nổi tiếng trên thị trường. 

Website: https://hoyalens.talentnetwork.vn/vi

9. Công ty TNHH Toyo Ink Compounds VN

Là công ty có vốn đầu tư Nhật 100%, Toyo Ink Compounds chuyên về các dòng sản phẩm hợp chất nhựa, hạt nhựa màu hàng đầu Việt Nam. Công ty đã và đang trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều tập đoàn lớn nhỏ cả trong và ngoài nước. 

Website: https://toyoink.vn/vi/

>>> Xem ngay Cách để “ghi điểm tuyệt đối” với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn Online

B. CÔNG TY NHẬT BẢN CẦN NHỮNG VỊ TRÍ NÀO? 

Nhu cầu tìm kiếm nhân sự Việt biết tiếng Nhật đang trở nên tăng cao trong năm 2021. Do ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật chọn Việt Nam là địa điểm phát triển, mở rộng. Những ứng viên có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên sẽ càng có nhiều cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp Nhật ở Việt Nam.

Một số vị trí tuyển dụng mà người lao động có thể ứng tuyển trong năm 2021 là:

+ Nhân viên kinh doanh

Bộ phận kinh doanh sẽ là những người tìm kiếm đối tác, đơn hàng mới, giúp doanh nghiệp vực dậy sau quãng thời gian dịch bệnh. Do đó, doanh nghiệp NHật rất cần những nhân viên kinh doanh biết tiếng Nhật để hoàn thành mục tiêu. 

+ Kỹ sư cầu nối

Có vai trò kết nối, truyền đạt thông tin giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thông thường, vị trí này cần trình độ N2 trở lên cùng kiến thức IT vững chắc. Tuy nhiên, vị trí này sẽ có mức lương cao và chế độ ưu đãi hấp dẫn. 

+ Biên phiên dịch

Đảm nhận vị trí chuyển ngữ các loại tài liệu, cuộc đối thoại, giao tiếp giữa các bộ phận chuyên môn. Công việc này yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao, khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt. Đối với những ứng viên có 1-2 năm kinh nghiệm có thể sẽ nhận mức lương 1000 USD/tháng.

+ Nhân sự

Nhu cầu tuyển dụng cao nên vị trí này cũng có nhu cầu cao.

+ Xuất nhập khẩu

Thời kỳ kinh tế hội nhập nên việc luân chuyển hàng hóa ngày càng quan trọng. Nhu cầu cho vị trí xuất nhập khẩu cũng vì thế mà tăng cao. Công việc có yêu cầu nhiệm vụ cao nên nhà tuyển dụng yêu cầu cần có tiếng Nhật từ N3 trở lên, ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong ngành và sức khỏe tốt.

+ Kỹ sư

Hầu hết các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam là các doanh nghiệp sản xuất nên cần một lượng lớn nhân lực về kỹ sư cơ khí giỏi tiếng Nhật. 

C. MỨC LƯƠNG CÁC VỊ TRÍ TRONG CÁC CÔNG TY NHẬT BẢN Ở VIỆT NAM

Lao động, nhân viên có trình độ tiếng Nhật trong các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam chắc chắn sẽ có mức lương cao hơn nhân lực bình thường. Đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin.

Quản lý lập trình sẽ có mức lương là 3000 USD/tháng cho 5-10 năm kinh nghiệm. Mức lương của trưởng nhóm là 2000 USD/tháng. Và của kỹ sư IT 3-5 năm kinh nghiệm là 1-2000 USD/tháng.

Đây là mức lương của một vài ngành khác. 

Tại môi trường công sở ở Nhật Bản, email là phương tiện liên lạc và trao đổi thông tin cơ bản giữa các cá nhân bên trong tổ chức. >>> Xem ngay 7 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG CÁCH VIẾT EMAIL TIẾNG NHẬT để tránh bị sai sót khi thực hiện.

D. MỘT SỐ VIỆC LÀM TIẾNG NHẬT CÓ MỨC LƯƠNG CAO

Biên phiên dịch tiếng Nhật

+ Mức lương trung bình: 1000 – 2000 USD tùy theo kinh nghiệm. 

+ Yêu cầu: trình độ N3 trở lên, có khả năng nghe – nói tốt, kỹ năng dịch trôi chảy song ngữ. Ưu tiên cả thành thạo tiếng Anh.

Trợ lý, thư ký giám đốc

+ Mức lương trung bình: 1000 – 3000 USD tùy năm kinh nghiệm và năng lực.

+ Yêu cầu: từ N3 trở lên, thành thạo tiếng Nhật, tiếng Anh, khéo léo trong giao tiếp, hiểu biết về các công việc của thư ký.

Giáo viên tiếng Nhật

+ Mức lương trung bình: 15-20 triệu/tháng

+ Yêu cầu: có chứng chỉ sư phạm, N2 trở lên, có khả năng truyền cảm hứng và hiểu văn hóa, phong tục Nhật Bản.

Nhân viên phòng Logistics

+ Mức lương trung bình: 1100 – 2000 USD

+ Yêu cầu: N2 trở lên, có khả năng biên phiên dịch tốt, có kiến thức tốt về Logistics, biết phân tích dữ liệu, đàm phán, có tiếng Anh là lợi thế. 

Nhân viên quảng cáo 

+ Mức lương trung bình: 1000 – 1500 USD

+ Yêu cầu: có kiến thức về quảng cáo, N2 tiếng Nhật trở lên, thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, có tinh thần trách nhiệm, tận tâm với khách hàng. 

>>> Hiện tại Riki đang có nhu cầu tuyển dụng một số vị trí liên quan đến tiếng Nhật. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tiếng Nhật, có thể tham khảo thông tin tuyển dụng TẠI ĐÂY.

E. LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY NHẬT BẢN, ĐƯỢC VÀ MẤT GÌ?

Không có một doanh nghiệp nào là hoàn hảo tuyệt đối. Tuy rằng được làm việc tại môi trường doanh nghiệp Nhật là mơ ước của nhiều người nhưng vẫn có những điều được và mất cần phải cân nhắc. 

Lợi ích khi làm việc tại doanh nghiệp Nhật

+ Không bao giờ phải lo lắng về việc bị sa thải, ngoại từ bạn chủ động xin nghỉ hoặc mắc một sai lầm quá nghiêm trọng. 

+ Quyền lợi, phúc lợi luôn đầy đủ. Người Nhật yêu cầu cao nên họ luôn đảm bảo nhân viên của mình được quyền lợi xứng đáng. 

+ Không gian làm việc bình đẳng, gần gũi giữa các nhân viên. 

+ Lương cao so với mặt bằng chung các doanh nghiệp tại Việt Nam.

+ Người mới được đào tạo bài bản. Chỉ cần bạn có tinh thần ham học hỏi, cầu tiến, bạn sẽ luôn được hướng dẫn tận tình, chi tiết.

Nhược điểm khi làm việc tại doanh nghiệp Nhật

+ Cơ hội tăng lương tăng lương ít. Thông thường doanh nghiệp Nhật sẽ có bảng lương chung cho từng cấp bậc, thời gian xét tăng lương cụ thể. Nên sẽ khó có trường hợp bạn được tăng lương chỉ vì làm xuất sắc.

+ Có hội thăng tiến thấp. Thông thường những vị trí cao đều là của người Nhật. Nên dù bạn có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm thì cũng khó có cơ hội thăng tiến.

+ Bảo thủ, cứng nhắc. Người Nhật luôn kiên quyết giữ vững lập trường, thích sự ổn định, ngại mạo hiểm. Nên khi làm việc với sếp người Nhật, bạn có thể sẽ cảm thấy cứng nhắc.

+ Không thể hiện cảm xúc. Vì người Nhật chỉ tập trung vào công việc, nên khi làm việc, đôi khi bạn sẽ thấy áp lực, ngột ngạt.

+ Phân biệt rõ giữa nhân viên và sếp. 

———-

Nếu bạn đang đi làm và bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình để hỗ trợ cho công việc. Vậy thì hãy tham khảo ngay khóa học BJT online -chứng chỉ cực kỳ quan trọng để xin việc tại các công ty Nhật nhé.

+ Lộ trình được biên soạn bởi những chuyên gia hàng đầu về BJT.

+ Kiến thức học thực tế, có thể áp dụng ngay vào công việc sau mỗi buổi học.

+ Học online tiết kiệm thời gian và có thể học bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

[HOT] ƯU ĐÃI HỌC PHÍ KHOÁ HỌC TIẾNG NHẬT BUSINESS + BJT

Nhân dịp mới ra mắt khoá học BJT online, Riki Nihongo đặc biệt dành tặng 50 suất ƯU ĐÃI HỌC PHÍ 20% dành cho 50 bạn đầu tiên đăng ký combo khoá tiếng Nhật Business + khoá luyện thi BJT trước ngày 15/9/2021.
Liên hệ ngay với Riki để nhận ưu đãi giảm 20% học phí TẠI ĐÂY.

URL List

Nội Dung