NỮ SINH LÀO CAI TỪ CHỐI 11 HỌC BỔNG QUỐC TẾ VÀ NGHỊ LỰC VƯƠN LÊN PHI THƯỜNG

Nhận được 11 học bổng 100% học phí tại nhiều trường danh tiếng tại Mỹ và Nhật Bản lên tới hàng tỷ đồng, Ninh Quỳnh Anh (Nữ sinh THPT chuyên Lào Cai) vẫn lựa chọn học tập tại Việt Nam với một lý do hết sức bất ngờ. 

Hành trình cố gắng và những “trái ngọt” của sự nỗ lực

Để có được thành tích đáng ngưỡng mộ đến vậy, cô gái nhỏ đã phải cố gắng rất nhiều. Hành trình để có thể hái “quả ngọt” chưa bao giờ là dễ dàng.

Chia sẻ với Riki Nihongo, Quỳnh Anh cho biết em đã ấp ủ giấc mơ đi du học từ những năm cấp 2 và luôn phải nỗ lực để thực hiện ước mơ đó.

Ninh Quỳnh Anh
Có những lúc em cũng cảm thấy “ngợp” và mệt nhoài vì quá nhiều thứ phải làm

“Việc làm hồ sơ đi du học rất tốn công sức và thời gian. Em cảm thấy bị ngợp vì quá nhiều thứ phải chuẩn bị trong khi bản thân phải tự “mò” tất cả. Nó giống như mình bước ra ngoài chiến trường nhưng trong tay không có khiên giáo vũ khí, chỉ biết cắm đầu xông lên với tất cả ý chí, hy vọng là mình đang làm đúng, đi đúng” – Quỳnh Anh chia sẻ. 

Thành quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ cuối cùng cũng đến. Quỳnh Anh nhận được học bổng từ 11 trường Đại học lớn tại Mỹ và Nhật Bản. Có trường sẵn sàng trao học bổng lên đến 4 tỷ đồng.

Danh sách 11 trường đáng mơ ước mà Quỳnh Anh đã apply học bổng thành công:
– College of William & Mary (top 38 National Universities)
– Lebanon Valley College (top 24 Regional Universities North – học bổng 4 tỷ đồng/4 năm)
– Drexel University (top 102 National Universities – học bổng 3,7 tỷ đồng/4 năm)
– Concordia College (top 127 National Liberal Arts Colleges – học bổng 3,2 tỷ đồng/4 năm)
– Marist College (top 8 Regional Universities North – học bổng 3 tỷ đồng/4 năm)
– Adelphi University (top 147 National Universities – học bổng 2,5 tỷ đồng/4 năm)
– Agnes Scott College (top 51 National Liberal Arts Colleges – học bổng 2,3 tỷ đồng/4 năm)
– Marquette University (top 89 National Universities – học bổng 2,3 tỷ đồng/4 năm)
– Saint Louis University (top 100 National Universities – học bổng 2,3 tỷ đồng/4 năm)
– Cedar Crest College (top 6 Regional Colleges North – học bổng 2,2 tỷ đồng/4 năm)
– Ritsumeikan Asia Pacific University (APU) của Nhật Bản – học bổng 100% học phí (1,1 tỷ VNĐ/4 năm)
dang-ky-ngay

“Tạm gác” ước mơ du học và nỗ lực vươn lên từ nghịch cảnh

Dù có được thành tích ấn tượng đến vậy nhưng Quỳnh Anh lại lựa chọn ở lại và học tập tại Việt Nam, tạm gác ước mơ du học của mình vì điều kiện tài chính gia đình không cho phép.

“Mỗi năm, khoản chi phí gia đình cần trợ cấp cho em cũng hơn 100 triệu thì tính ra mỗi tháng em phải đóng 20 triệu. Đó là con số mà tiền lương của cả bố và mẹ cộng lại cũng không đủ. Nhà em còn một em nhỏ nữa” – Quỳnh Anh chia sẻ với Riki về lý do quyết định học tại Việt Nam bất ngờ của mình.

Ninh Quỳnh Anh
Quỳnh Anh quyết tâm nỗ lực học tập tại Việt Nam khi chưa thể thực hiện ước mơ du học của mình

Nhưng không vì vậy mà em từ bỏ, cô gái nhỏ đã vực lại tinh thần, quyết định học tại Việt Nam để tu dưỡng, trau dồi kỹ năng trước khi bước tiếp trên hành trình du học. 

Cũng bất ngờ lắm, em tình cờ thấy được thông tin Học bổng Mùa hè 2019 của Riki Nihongo trên Ybox. Em đã nghĩ đây sẽ là một thử thách mới cho bản thân và biết đâu sau đó, em sẽ lại đến Nhật Bản học. Em có tìm hiểu trước và thấy Riki là một môi trường rất tốt, uy tín để học tập. Vậy là em quyết định viết bài dự thi gửi Ban tuyển sinh của Riki với tất cả tâm huyết của mình như khi em viết hồ sơ xin học bổng vậy. Thật may mắn là bài dự thi của em đã được chọn trong cả ngàn thí sinh ưu tú khác”.

Ninh Quỳnh Anh
Bài dự thi xuất sắc thuyết phục ban tuyển sinh Riki Nihongo của Quỳnh Anh

Trả lời về cảm giác sau khi “rinh” được học bổng tiếng Nhật toàn phần từ Riki, cô bạn cười tít mắt chia sẻ: “Vui lắm chứ ạ, em thấy như một bầu trời cơ hội lại mở ra vậy. Thực sự em cũng buồn lắm khi chưa thể đi du học được và học bổng của Riki cũng là điều kiện để em thử thách bản thân và theo đuổi ước mơ sau này. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ hoàn toàn mới với em, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị”.

>>> Chia sẻ bí kíp săn học bổng toàn phần của Ninh Quỳnh Anh 

Riki Nihongo – bệ phóng ước mơ cho giới trẻ

Chương trình Học bổng mùa hè (quỹ học bổng lên đến 70 triệu đồng/năm) là chương trình thường niên của Riki Nihongo với mong muốn trở thành bệ phóng ước mơ cho những bạn trẻ có mong muốn trải nghiệm và thử thách bản thân mình.

Ninh Quỳnh Anh
Đội ngũ giáo viên lòng cốt của Riki nihongo – những gương mặt trẻ được yêu thích tại cộng đồng người học Tiếng Nhật

Founder – CEO Lê Xuân Đạo luôn tâm niệm: “Làm giáo dục, cái tâm phải hướng đến cái tầm” và hướng đến mục tiêu “Vì một Việt Nam không còn nhỏ bé – For Vietnam no longer smaller”. 

Học bổng mùa hè 2019 khép lại với hơn 50 bài dự thi dành được học bổng. Hãy theo dõi Riki Nihongo để biết thêm thông tin chi tiết và apply chương trình học bổng 2020 nhé. 

URL List

Nội Dung