Nhật Bản: Một nhân viên chia cơm cho học sinh dương tính Covid-19 - Trung tâm tiếng Nhật luyện thi JLPT
Khóa học livestream rẻ nhất

Nhật Bản: Một nhân viên chia cơm cho học sinh dương tính Covid-19

Ngày 23/2, Ủy ban Giáo dục thành phố Ebetsu, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản xác nhận thông tin một nhân viên nhà bếp, tuổi ngoài 50, của một trường tiểu học tại địa phương dương tính với virus corona chủng mới. 

Dịch Corona tiếp tục nóng với Nhật Bản . Tính đến nay, Nhật ghi nhận 838 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 691 người trên du thuyền Diamond Princess và 14 công dân Nhật Bản trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). 

Trường hợp đặc biệt Nhật còn phát hiện một nhân viên chia cơm cho học sinh đã bị dương tính với virus Covid-19

Đó là một người phụ nữ khoảng 50 tuổi, làm việc chia cơm cho học sinh tại ở trường học Ebetsu, Hokkaido

Theo Mainichi, ngày 23/2, Ủy ban Giáo dục thành phố Ebetsu, Hokkaido, Nhật Bản, thông tin nhân viên nhà bếp, tuổi ngoài 50, của một trường tiểu học trên địa bàn, dương tính với virus corona.

Người phụ nữ nhiễm Covid-19 phụ trách chia thức ăn trong bếp ăn rồi mang chúng đến cửa từng phòng của học sinh lớp 2 đến lớp 4 (tổng cộng 194 em). Bà đeo khẩu trang, găng tay và đồ lao động màu trắng trong suốt quá trình làm việc.

Nhân viên bếp ăn nhiễm Covid-19 phụ trách chia thức ăn và mang chúng tới phòng học. Ảnh: Mainichi.

Ngày 13/2, bà phàn nàn bị đau họng nhưng vẫn đến trường làm việc vào hôm sau. Đến ngày 15/2, bà mới đến gặp bác sĩ.

Trường này sẽ được khử trùng trước khi học sinh đi học trở lại vào ngày 25/2. Đến nay, không học sinh nào thông báo bị ốm. Hai nhân viên nhà bếp tạm nghỉ đến cuối tháng nhằm phòng ngừa lây nhiễm Covid-19.

Sau khi bị nhiễm trùng, trường sẽ khử trùng trường hai lần một ngày dưới sự hướng dẫn của trung tâm y tế công cộng hai lần một ngày và bắt đầu các lớp học thường xuyên từ ngày 25.

Thị trưởng Noboru Miyoshi của thành phố Ebetsu nói: “Tôi đã nghĩ lại rằng ngay cả trong lĩnh vực giáo dục, chúng ta cần chuẩn bị cho việc phòng ngừa như rửa tay.”

Ngày 23/2, 12 người ở Hokkaido, Chiba và Aichi dương tính với virus corona. Tại Hokkaido, 9 người (độ tuổi ngoài 20 đến ngoài 80) được xác định nhiễm nCoV. Trong đó, một sinh viên đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở bằng máy.

Một người đàn ông ngoài 40 tuổi ở Chiba, làm việc tại Tokto cũng có kết quả dương tính. Ông bắt đầu đau nhức khớp, cơ bắp từ ngày 12/2 nhưng vẫn đi công tác đến Hiroshima và Gifu bằng tàu cao tốc và thuê xe. Đến ngày 14/2, ông ho, mệt mỏi.

Hai người khác, tuổi ngoài 70, ở Nagoya, cũng nhiễm virus corona.

Ngày 22/2, một giáo viên khoảng 60 tuổi ở trường THCS tại thành phố Chiba, Nhật Bản, phát hiện dương tính với virus corona. Chính quyền đã quyết định cho học sinh nghỉ hai ngày, đồng thời phun thuốc khử trùng trường này.

Tự phòng chống dịch corona

Trong thời gian này các bạn ở Nhật cũng như ở Việt Nam không được chủ quan và đặc biệt cần phải tự bảo vệ thân phòng chống dịch bệnh nhé.

Một số biện pháp cơ bản mà bạn cần biết

Tự bảo vệ bản thân – phòng chống dịch Corona

Cẩm nang phòng chống dịch bệnh của BỘ Y TẾ bạn phải biết

Nếu bạn có dấu hiệu ốm sốt, đau học, tình nghi bị nhiễm bệnh cần phải đến cơ sở y tế khám ngay lập tức nhé.

URL List

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cảm ơn bạn đã đăng ký khoá học tại Riki

Riki sẽ liên hệ với bạn để tư vấn kĩ hơn về nhu cầu lớp học và lớp học phù hợp nhé!

Kết thúc