Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu: Thành thạo tiếng Nhật trong 3 tháng

Người mới bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp đều phải nắm rõ các thông tin về lộ trình, kiến thức học để có sự hình dung rõ nhất về ngôn ngữ các bạn học.

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tại Riki là gì?

Riki – Trung tâm luyện thi JLPT hàng đầu Việt Nam. Với hơn 3 năm phát triển cùng nguồn nhân lực chất lượng, Riki luôn là địa chỉ tin cậy cho nhiều học viên yêu thích và đam mê tiếng Nhật tìm đến. 

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp

Tại đây các bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học chất lượng, chuyên sâu nhất cùng đội ngũ giáo viên trình độ cao từ N2 trở lên. 

Xem ngay video sau đây để tìm hiểu về lộ trình cho người mới bắt đầu bạn nhé!

Riki hướng đến cách dạy toàn diện, không chỉ là học lý thuyết mà còn phải thực hành. Không chỉ là học tiếng mà phải là phát âm chuẩn và giao tiếp giỏi. 

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp

GS.RIKIMO = SỨC MẠNH + TRÍ TUỆ + NỖ LỰC

Bài viết dưới đây Riki sẽ cung cấp đến bạn các thông tin cần thiết dành cho người mới bắt đầu học như học gì, học như thế nào cho tốt. Theo dõi nhé!

Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hay còn gọi N5 sơ cấp – dành cho ai? 

Nếu có tìm hiểu bạn sẽ biết năng lực tiếng Nhật được đánh giá theo 5 trình độ. N5 là trình độ sơ cấp nhập môn. Trình độ này dành cho các bạn bắt đầu học tiếng Nhật, hay cũng có thể là những bạn đã học rồi nhưng muốn ôn tập lại. 

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp

Trình độ tiếng nhật sơ cấp N5 giúp bạn có kiến thức nền vững chắc tạo bước đệm cho các cấp học cao hơn. Vì thế đã bắt đầu thì phải bắt đầu thật hoàn hảo đấy!


Tiếng Nhật N5 sơ cấp – Học gì? 

Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi kiến thức N5 có nhiều không, học như nào, mới đầu vào học gì? 

Và với hàng ngàn lời tư vấn dành cho bạn như 1 mớ bòng bong thì Riki đưa đến thông tin chi tiết về khóa học này bạn có thể hình dung chi tiết những kiến thức cần đạt được để học lên trình độ cao hơn.

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp có 25 bài học

Tài liệu học là điều cực kỳ quan trọng bạn không thể không biết. Hiện nay có rất nhiều loại giáo trình học nhưng để có lượng kiến thức chuẩn Nhất lời khuyên là bạn nên dùng giáo trình Minna no nihongo

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp

Giáo trình Minna no nihongo được biên soạn theo khung kiến thức chuẩn Nhật và hiện đang là bộ giáo trình tiêu chuẩn được sử dụng rất nhiều. 

Cấp bậc học tiếng Nhật N5 sơ cấp bạn cần học đủ kiến thức của 25 bài Minna no nihongo. Tuy nhiên 25 bài này không đồng nghĩa với 25 buổi học đâu đấy, phụ thuộc vào kiến thức từng bài sẽ có lượng thời gian tương ứng. 

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp

Thông thường học tại trung tâm sẽ mất khoảng 40 – 50 buổi cho 25 bài học kéo dài trong hơn 2 tháng đến 3 tháng. 

Học tiếng Nhật N5 sơ cấp học gì đầu tiên? 

Một điều được đánh giá là ‘khác biệt” với ngôn ngữ Nhật đó là bạn phải học đến 3 bảng chữ cái. Trong khi các ngôn ngữ khác lại chỉ có duy nhất 1 bảng chữ cái mà thôi. 

Tất nhiên do có 3 bảng chữ cái nên việc học nhập môn của bạn ở các bài đầu chính là bảng chữ cái. 3 bảng chữ cái gồm: Hiragana, Katakana, Kanji. 

Học đầy đủ 3 bảng chữ cái tiếng Nhật >> Bảng chữ cái Hiragana

Mất 2 – 3 buổi để học hết 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana bao gồm cách đọc, cách viết đúng nét, luyện tập. 

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp

Bảng chữ cái Kanji bạn sẽ được học song song trong quá trình học các bài tiếp theo. Các chữ Kanji (Hán tự) ở trình độ này chưa có sự phức tạp, bạn vẫn sẽ học làm quen với các chữ có nét viết đơn giản, dễ viết cùng bộ thủ đi kèm. 

Học xong bảng chữ cái bạn bắt đầu bước vào giai đoạn chinh phục đỉnh cao tiếng Nhật với các bài học về ngữ pháp, từ vựng cùng các bài học kỹ năng như nghe hiểu, đọc hiểu cùng cách làm bài hiệu quả.

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp tổng ôn kiến thức

Kết thúc 25 bài trong giáo trình Minna no nihongo bạn nắm vững: 

400 – 500 từ vựng 

Khoảng 100 từ Kanji

Các mẫu ngữ pháp của 25 bài trong giáo trình Minna no nihongo 

Làm quen cùng kỹ năng làm bài đọc hiểu + nghe hiểu 

Giao tiếp ở mức cơ bản trong cuộc sống hàng ngày

Tham khảo:

Khoá học tiếng Nhật Offline N5 tại 11 cơ sở toàn quốc

Khoá học tiếng Nhật Online chỉ với 829.000vnđ

Lộ trình khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu chi tiết tại Riki

Khóa học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu ( sơ cấp N5 ) tại Riki được xây dựng theo khung lộ trình chuẩn với 42-52 buổi học, học mọi kỹ năng làm làm: Nghe hiểu, đọc hiểu, từ vựng, ngữ pháp, hán tự trong 25 bài giáo trình Minna no nihongo.

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp

6 buổi đầu tiên bạn sẽ được làm quen với bảng chữ cái Hiragana & Katakana. Trong quá trình học sẽ được xen lẫn phần thực hành cùng bài kiếm tra kiến thức.

Trong đó có 4 buổi học Hiragana, 2 buổi học Katakana. Bạn sẽ được học bảng chữ cái rất chắc chắn, từ cách viết, cách đọc, các trường hợp đặc biệt. Tạo tiền đề cho các bài học tiếp theo.

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp

Từ buổi 7 bắt đầu đi vào học kiến thức của bài đầu tiên. Mỗi buổi 1 bài, học hết 6 buổi sẽ có 1 bài kiếm tra kiến thức cho để bạn có thể biết được bạn nứm được bao nhiêu phần trăm kiến thức bài học.

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp

Mỗi bài học mới, thầy cô sẽ giúp các bạn ôn tập và chữa bài làm của bài học trước. Việc này giúp bạn tổng ôn được kiến thức của bài học cũ.

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp

Học đến bài 10, lượng kiến thức bạn nắm được đã khá nhiều, giáo viên sẽ thường xuyên cho bạn làm bài kiểm tra kiến thức, các buổi tổng ôn làm bài tập xen kẽ cùng các buổi học lý thuyết.

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp

Bạn thấy đấy, học tiếng Nhật tại Riki, mỗi bài học, mỗi giờ giảng đều phải thật bổ ích. Các giáo viên không bao giờ quên việc cùng bạn ôn lại kiến thức mỗi ngày.

Bạn cũng nhớ thường xuyên ôn tập để nhớ kiến thức thật lâu nhé!

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp

Học đến bài 19 – 20, tức là chỉ còn 5 bài học nữa là kết thúc khóa học. Lúc này bạn có thể vận dụng tiếng Nhật vào trong trường hợp giao tiếp cơ bản thường ngày rồi đấy.

Khóa học tiếng Nhật N5 sơ cấp

Kết thúc 25 bài học, bạn bắt buộc phải làm 1 bài kiếm tra cuối khóa, giáo viên sẽ căn cứ vào số điểm bài kiểm tra và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho những bạn đạt đủ số điểm điều kiện tốt nghiệp.

Ưu đãi khoá học tại Rik

Đăng ký học ngay hôm nay >> rinh về vô vàn quà tặng cực xịn chỉ có trong tháng 8 này >> Học tiếng nhật tại trung tâm Riki

Nếu bạn chưa đủ điều kiện thời gian học tập, tham khảo ngay các website học tiếng nhật miễn phí vô cùng hiệu quả do Riki biên soạn

Tham gia học tiếng Nhật ngay hôm nay để kịp thi JLPT kỳ tháng 12/2019 cùng Riki nhé!

Chúc các bạn học tập thật tốt!

URL List

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *