Riki Nihongo trao học bổng trị giá 10 triệu đồng cho học viên khiếm thị

Ngày 18/11 vừa qua, Riki Nihongo đã tổ chức buổi trao học bổng cho học viên khiếm thị tại trung tâm. Em là Phạm Thương, năm nay tròn 19 tuổi.

Không để khiếm khuyết khiến bản thân gục ngã, em vẫn luôn lạc quan, ham học hỏi và từng bước biến ước mơ được đặt chân tới đất nước mặt trời mọc thành sự thật, trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Khi tình yêu tiếng Nhật mãnh liệt hơn rào cản về khiếm khuyết của bản thân

Trải qua gần 4 năm đào tạo hàng chục nghìn học viên, mỗi học viên đến với Trung tâm Nhật ngữ và Du học Nhật Bản Riki Nihongo đều có mục đích học tiếng Nhật khác nhau, trình độ khác nhau và tính cách khác nhau.

Nhưng tại lớp sơ cấp N5.196 của thầy Hoài Nam, có một học viên vô cùng đặc biệt: Em là Phạm Thương – một người khiếm thị.


Thầy Hoài Nam đang giúp đỡ Thương học tiếng Nhật

Với tình yêu nước Nhật, tình yêu với ngôn ngữ Nhật, Thương đã không ngừng cố gắng và tự trau dồi bản thân.

Em chẳng ngần ngại chia sẻ rằng đã từng rất lo sợ rằng Riki Nihongo không tiếp nhận em nhưng nhờ sự giúp đỡ từ thầy Nam và các bạn cùng lớp nên sự lo lắng ấy dần không còn nữa.

Buổi trao học bổng diễn ra trong không khí vui vẻ và đầy cảm xúc

Để lan tỏa câu chuyện hiếu học của Thương và khích lệ tinh thần học tập của em, Ban lãnh đạo Trung tâm Nhật ngữ và Du học Nhật Bản Riki Nihongo đã quyết định trao tặng học bổng trị giá 10.000.000VNĐ tới Thương.


Thầy Tuyền (bên trái) – Phạm Thương (giữa) và mẹ của Thương

Đại diện Trung tâm Riki Nihongo, thầy Nguyễn Văn Tuyền đã tới tham dự buổi lễ và trao học bổng tới Thương. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của mẹ của Thương, thầy Hoài Nam và toàn bộ học viên lớp N5.196 tại Riki Nihongo.

Câu chuyện truyền cảm hứng được VTV7 đưa tin

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Tuyền chia sẻ: “Tiếng Nhật được coi là ngôn ngữ khó trên thế giới. Việc học tốt tiếng Nhật với chúng ta vốn dĩ đã rất khó khăn nhưng với một người khiếm thị như Thương, việc này còn cần cố gắng gấp nhiều lần. Tấm gương về nỗ lực của Thương cũng như tinh thần vượt lên nghịch cảnh của em rất đáng để chúng ta noi theo.”

Sau khi nhận học bổng từ Riki Nihongo, Thương bày tỏ niềm vui, sự biết ơn tới Riki Nihongo, thầy Nam cùng toàn thể các bạn cùng lớp đã giúp đỡ em trong quá trình học tập. Với Thương, học bổng này không chỉ là sự động viên, khích lệ em học tốt mà còn là lời nhắc nhở em phải cố gắng hơn mỗi ngày. 

Để lan tỏa câu chuyện về niềm tin yêu cuộc sống, về sự lạc quan khi đứng trước nghịch cảnh của Thương cùng hành động tương thân tương ái từ phía lãnh đạo Riki Nihongo, Đài truyền hình Việt Nam VTV7 đã tới đưa tin sự kiện này và phát sóng trên Bản tin Giáo dục số 25 ngày 22/11 vừa qua.

Hy vọng cùng với học bổng từ phía Riki Nihongo, Thương sẽ có thêm động lực để cố gắng, học tiếng Nhật thật tốt và có thật nhiều kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bạn bè tại Riki Nihongo!

URL List

Nội Dung