HỌC BỔNG BÁO YOMIURI- HỌC BỔNG TOÀN PHẦN 100%

Học bổng báo Yomiuri là chế độ của hiệp hội báo Yomiuri hỗ trợ chi phí 100% bao gồm tiền học, tiền KTX và tiền lương hàng tháng!

Học bổng báo Yomiuri

1. Đơn vị cấp học bổng báo Yomiuri: Tòa soạn báo Yomiuri

Yomiuri là một trong những tòa soạn báo lớn nhất Nhật Bản, với số phát hành lên tới 14 triệu bản trên ngày. Đây là tờ báo được phát hành tại Tokyo, Osaka, Fukuoka và nhiều thành phố lớn khác của Nhật, là một trong 5 thời báo quốc gia của Nhật Bản, bốn tờ khác bao gồm Asahi Shimbun, Mainichi Shimbun, Nihon Keizai Shimbun, và Sankei Shimbun.

2.Nội dung học bổng báoYomiuri.

Học bổng báo Yomiuri được tòa soạn báo cấp cho học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông và có trình độ tiếng Nhật tương đương N4.

Bạn có thể apply học bổng không? Nếu bạn là học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 và mong muốn đi du học Nhật với mức học phí ưu việt nhất thì đây là cơ hội rất tốt. Vì không chỉ được hỗ trợ 100% học phí + KTX khi học tập tại trường tiếng, học bổng Yomiuri còn  tạo điều kiện để các bạn vừa có thể đi làm hàng ngày với mức lương cao.

Với tư cách là trung tâm tiếng Nhật có chất lượng đào tạo hàng đầu tại miền Bắc. Riki sẽ giúp các tự tin có được trình độ sau khi học khoá học N4, và những khóa học cao cấp hơn như N2, N1.

Tại sao bạn lại có thể bỏ qua cơ hội du học tốt như vậy nhỉ ?

Quyền lợi khi apply học bổng báo :

 • Hỗ trợ học phí: được công ty báo Yomiuri đóng 100% học phí tại trường Nhật ngữ.
 • Nhà ở : Miễn phí 100% (Học sinh được miễn phí toàn bộ tiền kí túc xá do công ty báo thuê) cùng mức hỗ trợ điện, nước, gas hàng tháng.
 • Tàu xe: Hỗ trợ chi phí tàu xe đi học
 • Được đảm bảo công việc Part-time tại toàn soạn báo với mức lương ổn định, khoảng 85.000 yên/tháng tương đương 17 triệu/ tháng (28 tiếng/tuần).
 • Học bổng không ràng buộc chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật Ngữ, bạn tự do lựa chọn trường và ngành mình yêu thích để tiếp tục học lên

3. Chi tiết công việc khi tham gia học bổng báo Yomiuri

Công việc của bạn sẽ bắt đầu từ thứ 2 đến thứ 7. Bạn sẽ làm hai ca trong một ngày nhé. Buổi sáng  từ 2h30-5h và ca chiều từ 1h30-3h00 nghỉ vào chủ nhật hàng tuần, và các ngày lễ. Nếu đi phát bằng xe đạp sẽ được ưu ái hơn với số lượng nhỉnh hơn 300 tờ một chút (có nhiều loại báo khác nhau).

Bạn cần phải thuộc làu hàng trăm ngôi nhà và khoảng 1/5 trong số đó sẽ thay đổi hàng tháng.Công việc sẽ thật vất vả và ý chí phải thật kiên cường trong những này mưa gió, nhất là khi tuyết rơi…

Hàng ngày bạn  cùng với chiếc xe đạp chinh phục hàng chục toà nhà chọc trời giữa bầu trời đất nước Mặt Trời Mọc.

4. Điều kiện xét tuyển:

 • Công dân Việt Nam từ 18 đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT
 • Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản
 • Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên, có thể giao tiếp cơ bản
 • Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường.

5. Cách thức tuyển chọn

 • Học lớp ứng tuyển học bổng báo tại Trung tâm tiếng Nhật Tokyo World trong vòng 6 tháng
 • Tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với người phụ trách của công ty báo
 • Thi lý thuyết (Bài kiểm tra tiếng Nhật và Luật lệ giao thông của Nhật Bản)

Các em học sinh được nhận học bổng báo sẽ chỉ cần chi trả chi phí trước khi sang Nhật và sinh hoạt phí hàng tháng. Các em sẽ có công việc và mức lương ổn định để yên tâm sinh sống và tập trung vào việc học tiếng Nhật.

Học bổng báo là cơ hội rất tốt dành cho những bạn học sinh mong muốn chinh phục giấc mơ du học Nhật, nhưng nếu bạn muốn học tập tại những thành phố mơ ước như Kyoto, Osaka … để khám phá một nền văn hóa mới , đừng ngại ngần nhấc điện thoại gọi điện cho Riki nhé!

>>>Học bổng báo Yomiuri đang xét tuyển kì tháng 07 & 10/2020

NẾU BẠN ĐÁP ỨNG ĐỦ NHỮNG YÊU CẦU TRÊN, HÃY ĐĂNG KÝ NGAY NHÉ !

URL List

Nội Dung