TỔNG HỢP ĐỀ THI THỬ BJT MỚI NHẤT 2021 + TÀI LIỆU ÔN TẬP - Trung tâm tiếng Nhật luyện thi JLPT

TỔNG HỢP ĐỀ THI THỬ BJT MỚI NHẤT 2021 + TÀI LIỆU ÔN TẬP

Hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản sử dụng chứng chỉ BJT (Business Japanese Profiency Test – Tiếng Nhật văn phòng) như một thước đo để tuyển dụng hệ thống nhân sự trong công ty. Vì vậy BJT gần như là điều kiện bắt buộc cho những bạn trẻ mong muốn làm việc tại công ty Nhật Bản.

Trong bài viết này, Riki Online sẽ giúp bạn hiểu cấu trúc đề thi và làm quen với những dạng câu hỏi trong đề thi thử BJT, từ đó giúp các bạn lên lộ trình ôn thi hiệu quả nhất.

Tong hop de thi BJT

I. CẤU TRÚC ĐỀ THI THỬ BJT

BJT (Business Japanese Proficiency Test) là kì thi không chỉ đo lường vốn kiến thức từ vựng, ngữ pháp của ứng viên, mà còn đánh giá khả năng vận dụng kiến thức của người học để xử lý các tình huống bằng lời nói, văn bản,… trong môi trường làm việc.

Vì vậy, cấu trúc đề thi BJT khác hoàn toàn so với kì thi JLPT. Cụ thể là, đề thi tập trung vào kĩ năng đọc hiểu – nghe hiểu.

Đây là 2 kĩ năng mà mọi ứng viên mong muốn làm việc tại các công ty Nhật Bản phải trau dồi để thuận tiện trong quá trình làm việc.

Bài thi BJT bao gồm 100 câu trắc nghiệm, tổng thời gian làm bài là 120 phút:

Phần 1: Nghe hiểu (35 câu, 50 phút)

Section 1: Nắm bắt văn cảnh, nhìn tranh và tìm câu phù hợp

Section 2: Diễn đạt lời nói (hội thoại 2 câu, kính ngữ)

Section 3: Nghe hiểu toàn diện (hội thoại vừa)

Phần 2: Nghe – đọc hiểu (30 câu, 30 phút)

Section 1: Nắm bắt tình huống, hội thoại vừa

Section 2: Nghe, đọc hiểu tài liệu (hội thoại + đọc hiểu)

Phần 3: Đọc hiểu (35 câu, 40 phút)

Section 1: Từ vựng và ngữ pháp

Section 2: Đọc hiểu dạng hội thoại (kính ngữ nhiều)

Section 3: Đọc hiểu toàn diện (Thư, thông báo, báo cáo, chữ dọc,…)

Có thể bạn bỏ lỡ: 30+ bài học Business Nihongo miễn phí của Riki Online

II. ĐỀ THI THỬ BJT

BJT (Business Proficiency Japanese Test) là kì thi có tính bảo mật nghiêm ngặt về đề thi nên hiện nay chưa có các tài liệu tổng hợp đề thi thử BJT nào chính thống.

Các bạn có thể tìm hiểu đề thi mẫu được đăng tải trên trang web của Tổ chức thi BJT tại đây.

Dưới đây là câu hỏi mẫu kèm kèm file nghe theo cấu trúc đề thi thật. Các bạn hãy làm thử để hiểu nhanh hình thức của đề thi thử BJT nhé:

(Nguồn: Sách BJT ビジネス日本語能力テスト公式 模擬テスト & ガイド)

1. Nghe hiểu (35 câu, 50 phút)

Section 1: Nắm bắt văn cảnh, nhìn tranh và tìm câu phù hợp

De thi thu BJT - Nghe 1 - sec 1

File nghe audio Section 1, Phần 1, Câu hỏi mẫu:

Section 2: Diễn đạt lời nói (hội thoại 2 câu, kính ngữ)

De thi thu BJT - Nghe 1 - sec 2
Câu hỏi mẫu

File nghe audio Section 1, Phần 2, Câu hỏi mẫu:

Section 3: Nghe hiểu toàn diện (hội thoại vừa)

De-thi-thu-BJT-Sec1-part3
Câu hỏi mẫu

File nghe audio Section 1, Phần 3, Câu hỏi mẫu:

SECTION 2: NGHE – ĐỌC HIỂU (30 CÂU – 30 PHÚT)

Section 1: Nắm bắt tình huống, hội thoại vừa

De thi thu BJT - Sec 2 -Part 1
Câu hỏi mẫu

File nghe audio Section 2, Phần 1, Câu hỏi số 1:

Section 2: Nghe, đọc hiểu tài liệu (hội thoại + đọc hiểu)

De thi thu BJT - Sec 2 -Part 2
Câu hỏi mẫu

File nghe audio Section 2, Phần 2, Câu hỏi mẫu:

SECTION 3: ĐỌC HIỂU (30 CÂU – 45 PHÚT)

Section 1: Từ vựng và ngữ pháp

De-thi-thu-BJT - Sec 3 -Part 1

Section 2: Đọc hiểu dạng hội thoại (kính ngữ nhiều)

De-thi-thu-BJT - Sec-3 - part-2

Section 3: Đọc hiểu toàn diện (Thư, thông báo, báo cáo, chữ dọc,…)

De-thi-thu-BJT-sec-3-part-3

>> Bạn có muốn nhận ưu đãi?

Giảm giá 20% cho khoá học tiếng Nhật Business + BJT dành cho người đi làm tại các công ty Nhật.
Click ngay vào ảnh nhận tư vấn thông tin chi tiết từ Riki nhé.

nhan-uu-dai

III. TỔNG HỢP ĐỀ THI THỬ BJT (BUSINESS JAPANESE TEST)

Giáo trình BJT ビジネス日本語能力テスト公式 模擬テスト&ガイド

Giáo trình này mô phỏng một số đề thi thử BJT, giúp người đọc hiểu được cấu trúc đề thi một cách trực quan nhất. Sách cũng đi kèm đáp án và giải thích chi tiết.

Sach-on-thi-BJT

Các bài đọc và bài nghe trong giáo trình này có tính thực tế cao. Vì vậy đây là giáo trình cơ bản với bất kì ai đang có ý định dự thi BJT.

Giáo trình ビジネス日本語能力 聴解

Cuốn giáo trình tập hợp những bài đọc hiểu có độ khó tương đương với đề thi đọc hiểu trong đề BJT thật, phù hợp với những bạn đang muốn cải thiện riêng kĩ năng này.

Sach-on-thi-BJT-dokkai

Các bài đọc có chủ đề đa dạng như thư, thông báo, báo cáo, biểu đồ,… Nếu làm quen được tất cả các dạng bài này kèm chiến lược làm bài hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ làm tốt bài thi đấy!

Tải trọn bộ tài liệu luyện thi tại đây!

Tham gia Group “Cùng nhau giỏi tiếng Nhật Business” để cập nhật thông tin và nhận tài liệu miễn phí về BJT tại đây

IV. TRUNG TÂM NÀO LUYỆN THI BJT UY TÍN HIỆN NAY?

Trung tâm tiếng Nhật ở cầu giấy

Sắp tới Riki Online sẽ khai giảng khóa học BJT dành cho đối tượng là những bạn có mong muốn ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản. Chương trình học được xây dựng với lộ trình chi tiết, khung kiến thức bám sát đề thi BJT những năm gần đây.

Đặc biệt 100% đội ngũ giáo viên đều là những chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm tới từ các trường đại học top đầu như Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại Thương,…

[HOT] ƯU ĐÃI HỌC PHÍ KHOÁ HỌC TIẾNG NHẬT BUSINESS + BJT

uu-dai-bjt

Nhân dịp mới ra mắt khoá học BJT online, Riki Nihongo đặc biệt dành tặng 50 suất ƯU ĐÃI HỌC PHÍ 20% dành cho 50 bạn đầu tiên đăng ký combo khoá tiếng Nhật Business + khoá luyện thi BJT trước ngày 15/9/2021.

Liên hệ ngay với Riki để nhận ưu đãi giảm 20% học phí TẠI ĐÂY.

Chúc các bạn học tốt và thuận lợi tìm việc!

Riki Nihongo!