Vải thiều tăng giá gấp 10 lần – Dưa hấu giảm giá chỉ còn 48 triệu

Bản tin siêu “hot” tại Nhật Bản trong tuần,tháng vừa qua: Vải thiều Lục Ngạn lên kệ siêu thị tăng giá gấp 10 lần ~ trên 500k. Còn siêu dưa hấu tại Hokkaido do bị ảnh hưởng bởi covid đã bị đấu giá giảm giá xuống chỉ còn 48 triệu đồng.

3 TẤN VẢI THIỀU ĐƯỢC XUẤT KHẨU SANG NHẬT

Nguồn ảnh: beatvn

Những lô vải thiều đầu tiên xuất sang Nhật Bản đã chính thức được bày lên quầy kệ siêu thị nước này và đang được bán với giá 500 yên cho một hộp khoảng chục quả.

Tại Nhật Bản, vải là một loại quả quý do số lượng bán ra thị trường rất ít, chỉ được trồng chủ yếu tại Okinawa và Kagoshima… Trước đây, quả vải được Nhật Bản nhập khẩu từ 5 quốc gia; nhiều nhất từ Trung quốc khoảng 256 tấn (chiếm khoảng 60%), đứng thứ 2 là Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 127 tấn (chiếm khoảng 30%), đứng thứ 3 là Mexico 29,7 tấn, đứng thứ 4 là Hoa Kỳ khoảng 1,3 tấn.

Ngày 15/12/2019, sau hơn 5 năm đàm phán, Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản gửi thư cho Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thông báo chính thức mở cửa cho quả vải thiều Việt Nam xuất khẩu trực tiếp sang Nhật Bản, kèm theo quy định về kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với vải thiều Việt Nam.

Thông tin từ Bộ Công Thương, trong ngày 19/6 vừa qua, 1 tấn vải đầu tiên đã xuất đi Nhật bằng đường hàng không; gần 4 tấn vải khác sẽ đi bằng đường biển. Dự kiến khoảng gần 200 tấn vải thiều tươi sẽ xuất khẩu vào thị trường Nhật trong năm 2020.

(*) Theo: QĐND

3 TẤN VẢI THIỀU ĐƯỢC XUẤT SANG NHẬT HẾT SẠCH CHỈ TRONG 1NGÀY

Vải thiều trở thành “sang chảnh”

Được biết, khách tiêu dùng tại Nhật Bản rất khen sản phẩm. Hiện, siêu thị chỉ giữ lại một ít để làm sự kiện, còn hệ thống bán lẻ đã hết hàng.

Trước đó, để chuẩn bị cho vụ xuất khẩu đầu tiên, ngay từ 12/2019, Cục bảo vệ thực vật đã sớm làm việc với 2 tỉnh Hải Dương, Bắc Giang để hướng dẫn quy trình trồng chăm sóc quả vải và cùng đơn vị có liên quan cùng thiết kế xây dựng 3 buồng khử trùng đáp ứng yêu cầu của Nhật Bản.

Các đơn vị nhập khẩu đầu tiên là Sunrise farm và Yufruits Co Ltd,. Theo kế hoạch xuất khẩu đã đăng ký, đây cũng là 2 nhà nhập khẩu và phân phối chính sản phẩm quả vải tươi của Việt Nam trong niên vụ 2020.

(*) Theo: Thoibaokinhdoanh

Dưa hấu ở Nhật Bản đã giảm giá “chỉ còn” 48 triệu đồng một quả

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên giá dưa “sang chảnh” nhất tại Nhật đã bị giảm giá còn 48 triệu đồng so với năm ngoái. ( Năm 2019 giá dưa lên đến ~ 140 triệu )

Xem thêm: 1 yên nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tại buổi đấu giá, một quả dưa hấu Hokkaido đã được bán với giá 220.000 yên Nhật (khoảng 48 triệu đồng). Con số này có thể khiến nhiều người bất ngờ, tuy nhiên, theo người phụ trách chợ nông sản tại đây thì giá đó được xem là đã giảm mạnh – ít nhất 3 lần so với giá năm ngoái.

Dưa hấu cũng trở thành món quà xa xỉ, sang trọng mà dân đại gia trên thế giới dành tặng nhau.

URL List

Nội Dung