SENSEI “CHÉM BÃO”: TRẦN THỊ KIỀU TRANG

“Hãy chọn cho mình con đường nào mà mỗi sáng ngủ dậy đều có thêm động lực và năng lực ngập tràn để khởi đầu ngày mới”.

Giới thiệu về sensei:

kieu-trang-sensei

Góc tâm sự, thổ lộ “nỗi lòng” nhà giáo

Trước đây, mình còn không nghĩ là bản thân sẽ phù hợp với nghề giáo viên đâu. Thế mà từ khi đi dạy ngày đầu tiên, cảm giác của mình còn đọng lại cho đến giờ là siêu run và hồi hộp, nhưng mà lại vui lắm.

Mình rất thích được chia sẻ những điều bản thân biết đến với mọi người, cùng nhau giải đáp những thắc mắc mà chính bản thân mình ngày xưa cũng vướng phải nhưng không tìm ra đáp án.

子供の頃から先生方のことはずっと憧れていて、自分には絶対できないかなと思っていたですから。帰国後どんな仕事をやりたいかちょっと迷っていた、ある日友達から「日本語教師ってやるの?」と言った。その後に仕事に入った始めた教える日の記憶はそのまま残っている。学生たちになんとかやってやるいいなと思っている、出来るだけ自分の知識などを教えたくて伝えたいという気持ちを持っています。

chang-sensei
Chang sensei :”>

Hồi mới đi dạy, trở ngại đầu tiên của mình là cách diễn giải đấy. Có những lúc bất chợt quên mất tiêu cách diễn giải bằng tiếng Việt, thế là dẫn đến tình trạng phải giải thích vòng vo, gây khó hiểu cho học viên. Giờ có nhiều kinh nghiệm hơn nên mình đã khắc phục tốt vấn đề kia rồi.

Trở ngại thứ hai là khi đứng trước đám đông và có hàng chục con mắt nhìn mình… Mới đầu cũng hơi “sựng”, nhưng giờ thì mình thoải mái hơn rồi, lớp càng đông lại càng thích.

Cuối cùng là tật nói nhanh quá. mình đang phải tập sửa dần đây mặc dù đôi lúc vẫn hơi quên, hăng quá là “bắn” lia lịa 1 chặp không dừng luôn.

一つ番目:日本語からベトナムに言葉の使い方、または説明方は曖昧ですから、学生さんに自分にも迷っていることが多いです。現在では克服することができました。

二番目:大勢の前に緊張することは当たり前だけど、私にとってとても怖かった。今はクラスの人数は多くなれば楽しみしている。

三番目:早口くせです。少しずつ直していくので、頑張ります。

“Bật mí” kinh nghiệm học nghe từ Chang sensei


Trong việc học nghe, theo mình thấy thì để luyện nghe và phát âm thì nên học theo shadowing. Ngoài ra nên đọc nhiều, hoặc nghiên cứu, chọn 1 đề tài nào đó yêu thích để có hứng thú tìm tòi bằng tiếng Nhật. Vì có đam mê thì mới làm được.

Lời nhắn nhủ từ sensei

Hãy chọn cho mình con đường nào mà mỗi sáng ngủ dậy đều có thêm động lực và năng lực ngập tràn để khởi đầu ngày mới, bạn nhé!

自分の歩みを選べる時は毎朝に起きるとやる気がいっぱい出るように選んでください。

———-

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ SENSEI

Bạn có muốn gửi lời tâm sự, tâm tình gì với các giáo viên không? Comment ngay ở bên dưới để các giáo viên vào giải đáp mọi thắc mắc tư vấn nhé!

Riki Nihongo!

URL List

2 thoughts on “SENSEI “CHÉM BÃO”: TRẦN THỊ KIỀU TRANG

  1. Taos says:

    子供の頃から先生方のことはずっと顎れていて ⇒ 子供の頃から先生方のことはずっと憧れていて

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *