GIẢI ĐÁP: HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE Ở ĐÂU TỐT NHẤT ?

Học tiếng Nhật online ở đâu tốt nhất, 1 câu hỏi khá đau đầu trước khi bước vào 1 ngôn ngữ mới. Tiếng Nhật hiện nay đang là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ theo học. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện, thời gian để đến trung tâm học. Giải pháp hữu hiệu nhất chính là tự học online tại nhà.

HỌC TIẾNG NHẬT ĐỂ LÀM GÌ?

Trước khi bạn bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu phương pháp học online thì hãy đặt ra cho mình câu hỏi: “Học tiếng Nhật để làm gì?”

Học tiếng nhật online

Hãy nghĩ đi, tại sao bạn lại học tiếng Nhật? Vì yêu thích, vì công việc hay để đi du học,… Những lí do đó chính là động lực để giúp bạn quyết tâm với mục tiêu của mình.

Trong lúc đó, mình sẽ giúp bạn phân tích một vài lí do thôi thúc bạn học tiếng Nhật sau khi đã hỏi rất nhiều học sinh của mình nhé!

a. Học tiếng Nhật để tăng thu nhập 

Hãy nhìn vào bảng lương ứng với từng trình độ tiếng Nhật cùng mình nhé:

học tiếng nhật online

Các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, đòi hỏi nguồn nhân lực biết tiếng Nhật lớn. Và nếu bạn đã biết ngôn ngữ này rồi thì chúc mừng bạn đang là ứng cử viên sáng giá đấy.

b. Học tiếng Nhật để sang Nhật đi làm

Người Nhật rất cần thận trong khâu tuyển dụng lao động sang Nhật. Vì thế ngoài yêu cầu về chuyên môn, tay nghề thì năng lực của bạn cũng là điều kiện cần để có thể xin visa sang Nhật.

Học tiếng nhật online 1

Đặc biệt nếu bạn sang Nhật theo diện kỹ sư thì bạn phải đạt được chứng chỉ JLPT từ N3 trở lên.

Còn với các bạn sang Nhật để du học thì việc có lợi thế tiếng sẽ giúp rút ngắn thời gian học và tiết kiệm được kha khá chi phí học tâp lẫn sinh hoạt.

Học tiếng nhật online 2

Với những bạn có năng lực tiếng Nhật từ N5 thì sẽ vất vả hơn chút bởi bạn sẽ phải mất 2 năm học trường tiếng, thời gian học nửa ngày, nửa ngày còn lại là khoảng thời gian để bạn đi làm.

c. Học tiếng Nhật vì bạn yêu thích

Học tiếng Nhật vì niềm yêu thích cũng là 1 mục tiêu bạn hướng đến. Thường bạn sẽ học tiếng Nhật bởi bạn yêu thích văn hóa của đất nước này từ vẻ đẹp, phong tục đến con người.

Học tiếng nhật online

Đặc biệt với nhiều bạn trẻ, Anime là cả tuổi thơ của nhiều người, là 1 bầu trời với cả những ai đã lớn.

HỌC TIẾNG NHẬT MẤT BAO LÂU XONG 1 CẤP ĐỘ?

Học tiếng Nhật cũng cần có thời gian, nhưng bạn cũng cần đặt cho mình 1 dấu mốc thời gian cho mình trước khi học.

Học tiếng nhật online 3

Bởi nếu cứ học mãi 1 trình độ sẽ là vấn đề rất lớn khiến bạn cần lo lắng đấy. Cùng Riki tìm hiểu thời gian học lý tưởng cho từng trình độ học nhé:

a. Học Tiếng Nhật online sơ cấp 1 (N5)

N5 là cấp độ thấp nhất của tiếng Nhật. Tại cấp độ này bài học quan trọng nhất chính là bảng chữ cái. Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana, Kanji vì thế thời gian học 3 bảng chữ cái này cũng cần có sự phân bổ cho hợp lý.

Trung bình với 1 người học tại trung tâm, cần đến 150 giờ để học xong toàn bộ kiến thức. Trung bình 1 tuần bạn sẽ có 5 giờ học tại lớp, 10 giờ tự học tại nhà, 60 giờ học trong 1 tháng.

Tính ra bạn cần khoảng 2.5 tháng để học xong tất cả kiến thức của trình độ này. Nhưng nếu bạn học online thì thời gian học có thể được rút ngắn chỉ còn khoảng 1.5 tháng mà thôi. Tại sao vậy?

Học tiếng nhật online

Với phương pháp học online bạn không cần mất thời gian di chuyển đến chỗ học mà vẫn có thể học ở nhà hay bất kỳ đâu bạn muốn.

Thời gian học cũng không bắt bạn phải cố định mỗi ngày, cứ rảnh là học. Chương trình dạy được tinh gọn lại hơn khi bạn hoàn toàn có thể học hết bảng chữ cái chỉ trong vài ngày thay vì mất 1 tuần như học tại trung tâm.

Về kiến thức học:

  • Bạn vẫn học đầy đủ hơn 800 từ vựng, tất cả ngữ pháp trong 25 bài giáo trình Minna no nihongo, nắm chắc khoảng 100 chữ Hán.
  • Với lượng kiến thức này bạn hoàn toàn tự tin chinh phục JLPT N5 ngay tại nhà với khóa học online.

b. Học tiếng nhật online sơ cấp 2 (N4)

Tiếng Nhật sơ cấp 2 hay còn gọi là trình độ N4 là cấp học tiếp theo sau khi bạn học xong toàn bộ kiến thức của sơ cấp 1.

Học tiếng nhật online 4

Tại cấp độ N4 này, phần kiến thức đã khó hơn, khối lượng kiến thức được dàn trải cho 5 kỹ năng: Nghe hiểu, đọc hiểu, từ vựng, ngữ pháp, Hán tự (kanji).

Thông thường bạn phải mất 300 giờ để học xong tất cả kiến thức. Và vẫn tính theo công thức: 5 tiếng trên lớp + 10 tiếng ở nhà 1 tháng bạn sẽ mất 60 tiếng để học, trung bình bạn phải cần khoảng 3 – 5 tháng để học xong N4.

Học tiếng nhật online 6

Còn khi bạn học online thì thời gian này được rút ngắn còn khoảng từ 2 tháng đến 2.5 tháng tùy theo lộ trình bạn đặt ra.

Thực sự sẽ tiết kiệm thời gian hơn đúng không. Phương pháp học online là phương pháp học tốt nhất dành cho những ai cần thi JLPT sớm.

Về kiến thức học:

  • Vì là trình độ cao hơn nên kiến thức bạn học cũng phải nhiều hơn. Tính ra bạn sẽ phải học khoảng 1500 từ vựng trong 50 bài của giáo trình Minna no nihongo.
  • Khoảng 300 chữ Kanji và tất cả cấu trúc của 50 bài học. Hoàn thiện đầy đủ tất cả kiến thức này thì chúc mừng bạn có thể hoàn toàn tự tinh chinh phục JLPT.

c. Tiếng Nhật sơ cấp N3 (Trung cấp)

Với trình độ N3 sau khi học xong bạn hoàn toàn thoải mái sử dụng tiếng Nhật trong giao tiếp, thuyết trình,…

Tuy nhiên trình độ này có lượng kiến thức khó, vì thể để có thể thành thạo ở trình độ này thì ít nhất bạn phải cần từ 6-7 tháng để cs thể học xong.

Về kiến thức học:

  • Nắm chắc hơn 3000 từ vựng, hơn 600 chữ kanji, các cấu trúc ngữ pháp N3. Còn với khóa học online thì từ N5 – N3 bạn chỉ mất 8 tháng học thay vì dành ra gần 1 năm.
  • Để hiểu hơn về lộ trình học N3 từ con số 0, bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để biết rõ hơn về cách học lẫn kiến thức học sao cho chuẩn nhé!

Lộ trình chinh phục JLPT N3 từ con số 0 với phương pháp học tiếng Nhật Online

c. Tiếng Nhật sơ cấp N2 (thượng cấp)

N2 là trình độ thượng cấp, đạt đến trình độ này, bạn thoải mái giao tiếp bằng tiếng Nhật từ chính trị, văn hóa, xã hội,…

Với người đạt đến trình độ này nếu nhanh sẽ mất khoảng 1 năm học từ N5 – N2 còn bình thường có thể bạn phải học khoảng 2 năm mới có thể đạt được JLPT N2.

Tuy nhiên hiện nay, việc cải tiến chương trình học lẫn phương pháp dạy thì trong 1 năm bạn hoàn toàn có thể đạt N2 tại nhà mà không cần đến trung tâm học.

Trình độ này bạn cần có 1 sự tư vấn riêng và tìm hiểu chuyên sâu hơn về kiến thức học nên hãy ấn vào dường Link dưới đây nếu bạn có mong muốn học lên trình độ này nhé!

Học online bạn hoàn toàn có thể đạt JLPT N2 trong 1 năm

CÓ NÊN TỰ HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE TẠI NHÀ KHÔNG?

Mình sẽ không trả lời là nên hay không nên, thay vào đó mình sẽ nêu ra những điểm mạnh và điểm yếu của việc học online so với học tại trung tâm.

Học tiếng nhật online 7

Từ đó bạn có thể trải nghiệm 2 hình thức học này để đưa ra quyết định cuối cùng nhé:

Học tiếng Nhật tại trung tâm

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật mở ra để phục vụ nhu cầu học tập tiếng Nhật cho tất cả mọi người.

khóa học N3

Việc đến trung tâm học không còn là điều gì xa lạ với mọi người. Học tại trung tâm giúp bạn được thực hành tiếng Nhật trực tiếp cùng giáo viên, trao đổi kiến thức với các bạn trong lớp tạo ra sự hứng thú khi học bài.

Học tại trung tâm, có bất kỳ vấn đề nào không hiểu bạn hoàn toàn có thể trực tiếp hỏi giáo viên và được chữa bài tập trực tiếp ngay trên lớp.

Lộ trình học

Tuy nhiên thì không phải ai cũng có điều kiện để tới trung tâm học bởi:

Thứ nhất: học tại trung tâm học phí thường sẽ cao. Trung bình 1 khóa học tiếng Nhật bài bản dao động trong khoảng từ 3 triệu – 4 triệu. Mức học phí này bằng nửa tháng lương với nhiều người nên sẽ dễ khiến bạn phải cân nhắc.

Thứ hai: Vì bạn phải đến trung tâm học nên dù nắng hay mưa bạn vẫn phải đi. Còn lúc bạn tự cho phép mình nghỉ thì đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ 1 buổi học và khiến thức bị hổng đi 1 chút.

Nhưng suy cho cùng thì việc học tại trung tâm vẫn là cách học được nhiều bạn lựa chọn bởi không chỉ được tương tác trực tiếp cùng giáo viên bạn còn tìm thêm được nguồn cảm hứng học từ bạn bè trong lớp của mình.

Học tiếng Nhật online

Hiện nay mạng internet ngày càng phát triển, việc tiếp cận với 1 ngôn ngữ mới thông qua điện thoại hay máy tính là điều không mấy khó khăn.

Học online bạn có thể học được bất kỳ đâu bạn muốn, học bất kỳ lúc nào bạn rảnh mà không bị gò bò về thời gian lẫn không gian học.

Thêm 1 điều nữa là nhiều trung tâm làm khóa học online rất tốt, tuy bạn chỉ học ở nhà nhưng vẫn được học đẩy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao tự tin chinh phực JLPT.

Học phí học online cũng rẻ hơn 1 nửa so với việc đến trung tâm học, có lẽ vì lí do này mà hiện nay nhiều người lựa chọn việc học online hơn.

Tuy nhiên thì học online cũng có hạn chế đó là việc tương tác thật. Bạn chỉ có thể nhìn giáo viên thông qua màn hình học, và bạn chỉ có thể học 1 mình, điều này rất dễ tạo ra cảm giác chán nản cho bạn.

Nhưng cũng không thể phủ nhận là với những bạn ở xa hay đang bên Nhật thì học online chính là khóa học phù hợp nhất.

PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TIẾNG NHẬT TẠI NHÀ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1. Xác định mục tiêu học 

Xác định mục tiêu học là điều cực kỳ quan trong. Bởi qua đó bạn có thể biết được kiến thức của bạn đang ở cấp độ nào, yếu ở đâu, cần trau dồi thêm những gì.

Học tiếng nhật online 9

Làm được điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tự xây dựng cho mình một lộ trình học khá tốt ở nhà mà không cần phải đến trung tâm học.

Còn nều bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật từ con số 0 thì bài học đầu tiên chính là bảng chữ cái. Bạn có thể học ngay bảng chữ cái tại đây với cách học cực thú vị giúp bạn nhớ ngay sau khi học:

Mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật thần tốc nhớ ngay trong 1 ngày

17 phút “Hack” bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakana 

2. Lựa chọn sách học 

Bạn sẽ không thể học được ngoại ngữ nếu bạn không có tài liệu học. Ngoài việc lên 1 lộ trình học bài bản thì việc lựa chọn 1 giáo trình học cũng là cách giúp bạn rút ngắn thời gian học tiếng Nhật của mình.

Hiện nay tại các cơ sở đào tạo và trong trường đại học đa số sử dụng giáo trình Minna no Nihongo trong việc giảng dạy. Giáo trình này được biên soạn bởi đại học Tokyo cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết cho bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các loại sách học khác để bổ trợ thêm kiến thức cho mình cùng rất tốt.

Tất tần tật ngữ pháp N5 cho người mới bắt đầu học cực nhanh trong 30 phút

3. Tìm cho mình 1 khóa học tiếng Nhật

Hiện nay có rất nhiều khóa học online chất lượng với mức giá vừa túi tiền cho bạn lựa chọn. Việc tự học sẽ vẫn tốt với bạn nhưng bạn phải chấp nhận việc bạn tự học 1 mình sẽ lâu hơn và khó khăn hơn so với việc có giáo viên hướng dẫn.

Nhất là với những ai mới bắt đầu học thì việc tự học thực sự sẽ rất khó khăn đấy. Thay vào đó, 1 khóa học online tại nhà giúp bạn chẳng cần đi xa vẫn đỗ JLPT, lại còn được hoc cùng với giáo viên trình độ cao thực sự khiến bạn suy nghĩ.

Nếu như bạn đang phân vân về việc học online thì hãy xem các học online sao cho hiệu quả ở dưới đây nhé, biết đâu lại giúp ích cho bạn:

HỌC TIẾNG NHẬT TẠI NHẬT NÊN HỌC Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Ở Nhật thường sẽ không có các trung tâm mở dạy tiếng Nhật như ở Việt Nam, nếu có thì học phí sẽ cực kỳ cực kỳ đắt đỏ.

Học tiếng nhật online 10

Giữa 100 nơi bạn hỏi may ra mới tìm được 1 địa chỉ dạy tiếng Nhật cho bạn mà khéo địa điểm học đó còn xa nhà bạn nữa, có khi phải đi hàng chục km để học.

Thay vì bạn phải vất vả đến tận nơi học thì mình sẽ gợi ý 1 vài trang web học tiếng Nhật online miễn phí không tốn kém mà vẫn giúp bạn giỏi tiếng Nhật:

Website từ điển Mazii MIỄN PHÍ

Mazii là từ điển Nhật dành cho người Việt và bạn sẽ được dùng hoàn toàn miễn phí. Vào Mazii bạn có thể tra cứu ngữ pháp, từ mới, hán tự, các mẫu câu Nhật – Việt hay Việt – Nhật rất đầy đủ và chính xác. 

>> Link vào hướng dùng từ điển Mazii

Hiragana Megane – Website học tiếng Nhật miễn phí

Website này rất cần thiết cho các bạn đang ở giai đoạn học bảng chữ cái tiếng Nhật. Hiragana Megane hiển thị cách đọc của bảng chữ cái Hiragana, giúp bạn dễ dàng học cách viết lẫn phát âm của bảng chữ cái này. 

Nhược điểm của trang web này là tối ưu trên điện thoại không được tốt. Muốn quá trình học không bị gián đoạn bạn hãy học trên laptop nhé. 

>> Link vào website TẠI ĐÂY

Học tiếng Nhật online qua kênh youtube 

Đây là kênh youtube được xây dựng bởi Riki Nihongo, 1 trung tâm luyện thi JLPT hàng đầu tại Hà Nội với đầy đủ các khóa học ở các mức độ khác nhau từ N5 – N2.

Tại đây có rất nhiều các video dạy tiếng Nhật miễn phí với nhiều nội dung khác nhau bao gồm từ vựng, ngữ pháp, tips luyện thi JLPT cùng với  các phương pháp học tiếng Nhật mới và thú vị nhất được chia sẻ từ các sensei đang trực tiếp giảng dạy tại trung tâm.

>> Link vào học TẠI ĐÂY

Ngoài ra còn rất nhiều trang web học tiếng Nhật online miễn phí khác rất hay. Để tìm kiếm thêm trang web học >> ẤN TẠI ĐÂY

Ưu điểm các trang web này là học miễn phí, thời gian link hoạt tuy nhiên thì việc học miễn phí cũng có cái bất lợi đó là bạn không có người giám sát, không có lộ trình học bài bản.

Nếu bạn đang quan tâm đến 1 khóa học online chi phí rẻ, có lộ trình học rõ ràng và được cung cấp tài liệu học thường xuyên thì HÃY ẤN VÀO ĐÂY để tìm hiểu chi tiết cách học nhé!

Nếu chưa tin hãy đọc TẠI ĐÂY để kiểm chứng nhé!

KHOÁ HỌC TIẾNG NHẬT CHO NGƯỜI ĐI LÀM, NGƯỜI BẬN RỘN

Người đi làm thường có chung 1 vấn đề đó là bận rộn và hạn hẹp thời gian. Thường thời gian đi làm của các bạn 1 ngày sẽ là 8 tiếng, như vậy khi bạn trở về nhà đã muộn.

Việc đến trung tâm học sau 1 ngày làm việc mệt nhoài thực sự quá sức với bạn. Thay vào đó sao bạn không thử học online?

Với khóa học tiếng Nhật online tại Riki, cùng đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, Riki tự tin giúp bạn chinh phục tiếng Nhật nhanh nhất, hiệu quả nhất, chất lượng nhất.

Học tiếng nhật online 12

Khóa học được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được kiểm định chất lượng đào tạo bởi chuyên gia người Nhật theo chuẩn khung kiến thức JLPT.

Tất cả giáo viên giảng dạy từ N5 – N2 đều có trình độ tiếng Nhật N1, trên 3 năm kinh nghiệm luyện thi JLPT.

Học tiếng nhật online 13

Các khóa học online tại Riki có thời lượng từ 3 tháng – 6 tháng – 1 năm, mỗi video bài học được chia nhỏ thời lượng học giúp bạn không bị ngợp kiến thức mà vẫn học được đẩy đủ kỹ năng theo đúng lộ trình.

Thậm chí bạn còn có thể học vượt lộ trình đề ra nếu bạn dành khoảng 2 – 3 tiếng cho 1 buổi học mỗi ngày. Từ N5 – N3 bạn hoàn toàn có thể học xong trong 8 tháng 1 cách thuận lợi.

Với nhiều bạn sợ học online sẽ không hiệu quả vì không có người học cùng và khi không hiểu sẽ không biết hỏi ai thì đừng lo:

Đội ngũ tư vấn viên của Riki online sẽ giúp giải đáp kiến thức cho bạn 24/7. Bạn còn được tham gia cộng đồng học tiếng Nhật trên 20.000 người, Riki còn hỗ trợ học viên theo vùng nếu các bạn đang ở Nhật Bản.

Bất kỳ học viên đều được tham gia nhóm học theo từng trình độ, trong nhóm giáo viên sẽ livestream 2 buổi mỗi tuần, giải đáp kiến thức trực tiếp cho học viên, đồng thời cung cấp thêm các tài liệu mở rộng để các bạn có lượng kiến thức chắc chắn nhất.

Vì thế bạn không hề có cảm giác cô đơn khi học, việc học của bạn cũng trở nên hứng thú và có động lực hơn rất nhiều.

Riki online sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ Nhật Bản ngay tại nhà với 3 giờ học mỗi ngày. Bài viết cung cấp thông tin đầy đủ cho bạn về học tiếng Nhật online cho người mới bắt đầu. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác hãy liên hệ đến Riki nhé!

Chúc các bạn thành công!

URL List

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *