Cách học tiếng Nhật online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, chắc chắn với những ai chưa biết gì tự học sẽ khá bối rối và không biết nên học như nào cho đúng cách. Cùng Trung tâm ngoại ngữ Riki tìm hiểu các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất nhé!

Các cấp độ tự học tiếng nhật online người mới bắt đầu nên biết

Sau mỗi cấp độ học, năng lực tiếng Nhật được đánh giá qua thước đo chung là chứng chỉ JLPT (Viết tắt của cụm từ: Japanese-Language Proficiency Test) do Hiệp hội và các tổ chức giáo dục Nhật công nhận.

Năng lực tiếng Nhật được được phân theo cấp độ N, cụ thể có các cấp độ (N) sau:

Học tiếng nhật online 1
  • Cấp độ sơ cấp 1: N5 (Trình độ thấp nhất của tiếng Nhật, trình độ này là trình độ mới bắt đầu tìm hiểu và học những bài học đầu tiên)
  • Cấp độ sơ cấp 2: N4 (Tại trình độ này bạn đã có kiến thức nền tảng tiếng Nhật chắc chắn và bắt đầu học lên các bài học nâng cao hơn)
  • Cấp độ trung cấp: N3 (Học đến trình độ tiếng Nhật N3 bạn đã có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật ở mức khá với người bản xứ)
  • Cấp độ thượng cấp: N2, N1 (đây là trình độ cao nhất của tiếng Nhật, bạn có thể sử dụng tiếng Nhật thành thạo như người bản xứ bình thường).

Đối với tiếng Nhật thì cấp độ N5 là cột mốc đầu tiên bắt buộc bạn phải chinh phục được để có thể học lên các cấp độ cao hơn.

Lộ trình học tiếng Nhật online cho người mới bắt đầu

Riki đem đến cho bạn lộ trình học tiếng Nhật hoàn hảo từ sơ cấp lên thẳng thượng cấp, giúp bạn dễ dàng hình dung được lượng kiến thức lẫn những phần quan trọng bạn cần chuẩn bị khi bắt đầu học tiếng Nhật.

Giai đoạn 1: Chinh phục tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái quan trọng nhưng với trình độ sơ cấp N5 bạn chỉ cần chú trọng học 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana trước.

Học tiếng nhật online  2

Mỗi bảng chữ cái có 46 chữ, các chữ này là những thành phần cấu tạo nên từ tiếng Nhật vì thế bạn cần phải học thật cẩn thận, chắc chắn. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 1 tuần để học thuộc cả 2 bảng chữ cái. Nhớ chăm chỉ viết + đọc để học hiệu quả hơn nhé.

Học tiếng nhật online 3

Khi đã thuộc Hiragana và Katakana tiếp tục học sang bảng chữ cái khó hơn là Kanji (hán tự). Vì hán tự có nhiều nét viết khá khó nhớ cộng thêm các chữ hán này sẽ theo suốt toàn bộ cấp độ từ N5 – N1 nên bạn cần phải thật chăm chỉ tập viết mỗi ngày để nhớ mặt chữ thật lâu.

Trình độ N5 yêu cầu bạn nắm được khoảng 700 từ vựng, 80 – 100 từ hán tự, toàn bộ ngữ pháp của 25 bài học trong giáo trình Minna no nihongo.

Giai đoạn 2: Chinh phục tiếng Nhật sơ cấp 2 (N4)

Tiếng Nhật sơ cấp 2 (N4) bạn sẽ học tiếp từ bài 26 đến bài 50 của giáo trình Minna no nihongo. Cần hơn 300 giờ, 1500 từ vựng + 350 từ hán tự và các cấu trúc ngữ pháp khác để hoàn thành xong cấp độ học này.

Học tiếng nhật online 4

Trình độ sơ cấp N5, N4 là 2 trình độ cơ bản nhất của tiếng Nhật bạn cần vượt qua.

Tham gia học tiếng Nhật online cùng Riki để chinh phục tiếng Nhật nhanh nhất

Giai đoạn 3: Tăng tốc chinh phục tiếng Nhật N3 (cấp độ trung cấp)

Tiếng Nhật trình độ N3 đã có phần nâng cao hơn nhiều lần và yêu cầu về mặt kiến thức sẽ nặng lên. Để chinh phục được trình độ này bạn cần hơn 400 giờ học, gần 4000 từ vựng + hơn 600 từ hán tự.

Học tiếng nhật online 5

Đồng thời tại trình độ này bạn cần rèn luyện thêm kỹ năng nghe và đọc hiểu một đoạn văn hay đoạn hội thoại chủ đề về cuộc sống hàng ngày. Phần này cũng là phần khó trong đề thi JLPT nên bạn cần học thật chăm chỉ kèm tìm cho mình một phương pháp học đúng đắn.

Đọc hiểu không hề khó với khóa học online N3 độc quyền tại Riki

Giai đoạn 4: Bước lên đỉnh cao tiếng Nhật (Trình độ thượng cấp N2, N1)

Với trình độ N2 bạn cần dành ra khoảng 600 giờ học, thu nạp khoảng 6000 từ vựng + 1000 từ hán tự + nghe hiểu tốt. Đạt được trình độ N2 tương đương với bậc học THPT tại Nhật.

Học tiếng nhật online 6

Trình độ N1 yêu cầu cao hơn với hơn 900 giờ học, khoảng 10.000 từ vựng + 2000 từ hán tự, nghe hiểu thành thạo như người bản xứ. Với trình độ này bạn sẽ thông thạo tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ, có thể đọc các bài nghiên cứu khoa học, các bài luận văn trình độ cao.

Phương pháp tự học tiếng Nhật online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đa phần những người học ngoại ngữ thường cố gắng học thuộc mọi bài học 100%… Học thuộc lòng toàn bộ từ vựng, học thuộc toàn bộ ngữ pháp,… đến nỗi bạn càng học càng quên. Riki đưa đến bạn những phương pháp tự học tiếng Nhật online ngay tại nhà cực hiệu quả:

Học tiếng Nhật online tại nhà hiệu quả: Học từ vựng/ngữ pháp

Thay vì bạn dành 10 giờ để học thuộc 100 từ vựng thì với 10 giờ học đó bạn có thể học được gấp đôi số từ vựng bạn đặt mục tiêu. Cách học như nào?

Học tiếng nhật online 7

Đó là học theo câu ngắn. 1 câu bạn viết ra chắc chắn sẽ có 3 – 4 từ vựng xuất hiện. Viết lại nhiều lần bạn vừa học được 3 – 4 từ cùng 1 lúc cộng thêm phần ngữ pháp đi kèm trong câu.

Với cách học này bạn chỉ mất 1 công học mà học được cả 2 phần là từ vựng và ngữ pháp cùng 1 lúc. Như vậy sẽ giúp rút ngắn thời gian học, giảm đi sự vất vả trong quá trình học tiếng Nhật đấy.

Học tiếng Nhật online tại nhà hiệu quả: Luyện nghe nói

Việc học tiếng Nhật qua phim hoạt hình không chỉ tạo ra hứng thú học cho bạn mà thông qua việc nhìn các chữ tiếng Nhật kèm chữ dịch bạn vừa học được thêm vốn từ mới, vừa học được cách phát âm các từ đó theo chuẩn âm Nhật.

https://www.youtube.com/watch?v=OZ_CFaPtH5o&list=PLP_AG3822jrkRY1sTojwNEkqphL2k2o00
Tạo cảm hứng học mỗi ngày!

Nếu có thể hãy tìm người bạn đồng hành cùng mình, cùng người bạn đó giao tiếp bằng tiếng Nhật mỗi ngày. Thông qua việc lặp đi lặp lại cách phát âm từ vựng mỗi ngày giúp bạn rèn luyện khi năng phát âm lẫn nhớ từ hiệu quả hơn đấy.

Học tiếng Nhật online tại nhà hiệu quả: Học theo giáo trình

Học tiếng Nhật theo giáo trình là phương pháp được nhiều người sử dụng. Điểm cộng cho phương pháp này là bạn không cần lên kế hoạch vẫn có lộ trình học tiếng Nhật phù hợp. Hạn chế là bạn sẽ bị gò bó vào trong chương trình học và kết quả học thường không được cao.

Học tiếng nhật online 8

Vì thế trước khi lựa chọn giáo trình học bạn cần cân nhắc thật kỹ, tham khảo thêm những người đi trước. Riki gợi ý đến bạn bộ giáo trình Minna no Nihongo, đây là bộ giáo trình có khung chương trình đào tạo chuẩn Nhật và được đánh giá là một trong những bộ giáo trình uy tín.

Tài liệu cần thiết dành cho người tự học tiếng Nhật ở nhà

Động từ N5

http://bit.ly/dong-tu-N5

Mẫu câu giao tiếp ngắn

http://bit.ly/mau-cau-giao-tiep

Phân biệt cách sử dụng của trợ từ “に” và “で”

http://bit.ly/tro-tu

26 đông từ nhất định đi với trợ từ “NI”

http://bit.ly/dong-tu-tro-tu

Học tiếng Nhật online Riki – Kết quả vượt bậc chỉ sau 3 tháng

 

Người chưa biết gì học tiếng Nhật được không? Học tiếng Nhật tại nhà sao cho hiệu quả? Học tiếng Nhật khó thì phải làm sao?,… mọi câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp qua khóa học online hàng đầu Việt Nam của Riki.

Học tiếng nhật online 9

Khóa học cung cấp đầy đủ cho bạn mọi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Học cùng những giáo viên giỏi nhất, trình độ cao từ N2 trở lên và có trên 3 năm kinh nghiệm giảng dạy + luyện thi JLPT.

Ưu đãi 59% học phí khoá học tiếng Nhật online

Nhận ưu đãi 59% học phí khoá học tiếng Nhật online combo

Học online như học offline, bất kỳ khó khăn về kiến thức bạn đều được các giáo viên giải đáp 247 và trong nhóm học riêng giáo viên đảm nhiệm khóa học sẽ livestream chữa đề cùng bạn 2 lần/tuần.

Khóa học tiếng Nhật online nào của trung tâm Riki tốt Nhất?

Riki – Trung tâm luyện thi JLPT tốt nhất tại Việt Nam. Đã giúp hàng nghìn học viên chinh phục JLPT với trên 100 điểm. Tại Riki bạn có thể lựa chọn hình thức học offline đến trung tâm học hoặc học online tại nhà.

Học tiếng nhật online 10

Trong đó khóa học tiếng Nhật online N5 được đánh giá là khóa học tốt nhất tại trung tâm. Tại sao lại là khóa học tốt nhất? Cùng tìm hiểu những ưu điểm tuyệt vời của khóa học tiếng Nhật online N5 nhé!

Khóa học tiếng Nhật online N5: Khóa học nền tảng

Để có thể chinh phục được “đỉnh cao tiếng Nhật” bạn cần phải có một nền tảng thật chắc chắn ngay từ những ngày đầu tiên.

Riki hiểu rằng bạn đang bắt đầu từ con số không và bạn cần xây dựng một nền móng thật vững chắc vì thế mỗi bài giảng Riki đều dành cả tâm huyết, đầu tư kỹ càng trước khi xuất bản đến người học.

Chỉ mất 2 – 3 tháng để bạn học xong trương trình tiếng Nhật N5 với đủ toàn bộ kiến thức cần thiết, toàn diện nhất. Hơn nữa với khóa học online bạn có thể học bở bất kỳ đâu và bât kỳ lúc nào bạn rảnh.

Thật tuyệt phải không!

Khóa học tiếng Nhật online N5: Phát triển toàn diện mọi kỹ năng

Bên cạnh việc học lý thuyết học viên sẽ được làm các bài tập thực hành ngay trong bài học. Phương pháp này giúp bạn nhớ bài nhanh ngay khi vừa học xong.

Không chỉ học ngữ pháp, từ vựng mà học viên còn được học toàn bộ các kỹ năng như nghe hiểu, đọc hiểu, giao tiếp. Điều này tạo nền tảng phát triển cho bạn sang các cấp độ tiếng Nhật cao hơn dễ dàng.

https://www.youtube.com/watch?v=7fbRFZyFS9c
Chẳng cần đi xa vẫn chất kaiwa

Khóa học có sự giám sát của chuyên gia người Nhật. Ngay từ bảng chữ cái đầu tiên giáo viên sẽ cùng bạn luyện phát âm chuẩn Nhật, cùng shadowing 1 : 1 tạo khả năng phản xạ từ vựng và giao tiếp cơ bản từ những phần bạn đã học.

Kanji vốn là “ác mộng” của nhiều bạn nhưng đừng lo, Riki tự tin với trình độ giáo viên giảng dạy từ N2 trở lên chắc chắn bạn sẽ cảm thấy “Kanji cũng thú vị lắm” đấy.

Khóa học tiếng Nhật online N5: Đội ngũ giáo viên hàng đầu

Chúng tôi biết một sự khởi đầu thuận lợi giúp con đường đi của bạn bằng phẳng hơn. Vì thế Riki lựa chọn ra những giáo viên giỏi nhất, có trình độ cao nhất cùng nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy đảm nhận giảng dạy trong khóa học.

Cùng Riki điểm qua một vài thông tin của giáo viên đảm nhận khóa học nhé!

Giáo viên người Nhật
Giáo viên trình độ cao
Giáo viên giỏi nhất
Giáo viên tận tâm nhất

Bất kể lúc nào bạn cần, Riki luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hi vọng qua bài viết “Phương pháp học tiếng Nhật online hiệu quả cho người chưa biết gì” có thể đem lại những điều hữu ích đến bạn.

Tham gia thêm các khóa học online tại Riki

Chúc các bạn thành công!

URL List

Nội Dung