Tổng hợp tài liệu N3 và các giáo trình học N3 đi cùng phương pháp học hiệu quả

1. Giai đoạn 1: Nhập môn N3

tài liệu N3

Mimi kara oboeru 

Cuốn sách bao gồm hơn 800 từ vựng, cung cấp đầy đủ từ vựng N3 phân loại theo danh từ, động từ, phó từ, các từ katakana hay gặp. Đăc biệt sách có phần luyện tập, và file nghe để bạn nhớ từ lâu hơn, học hiệu quả hơn

Tài liệu tải về >> TẠI ĐÂY

Cuốn sách được thiết kế theo dạng mind mapping, nghĩa là cho 1 từ rồi phát triển ra nhiều động từ, tính từ, cụm từ liên quan, hơn nữa bài đọc cũng thú vị và các chủ đề xoay quanh cuộc sống hằng ngày, các từ được sử dụng hằng ngày nên rất hữu ích

 

Tài liệu tải về >> TẠI ĐÂY

Mimikara oboeru hoặc Try N3

Bạn có thể chọn học 1 trong 2 cuốn sau (chỉ chỉ một cuốn thôi nhé). Mimi kara liệt kê đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp, phần luyện tập ở phía sau khá phong phú. Sách try N3 các cấu trúc được thiết kế theo dạng bài đọc, có cả bài nghe để luyện tập, và đặc biệt là có giải thích tiếng Việt để học sinh có thể tự học được.

Tài liệu Mimikara oboeru >> TẢI VỀ

Link download Try N3 >> TẢI VỀ 

Tuy nhiên, nếu bạn đang tự học, thì mình khuyên bạn mỗi khi thấy cấu trúc ngữ pháp khó hiểu, nên tra ở cuốn từ điển mẫu câu tiếng Nhật.

Sách Soumatome kanji N3

Trong vô vàn các sách dạy kanji thì ở trình độ trung cấp, mình khuyến khích các bạn học theo cuốn Soumatome, vì sách được phân theo từng tuần, có lộ trình học phù hợp, mỗi bài luôn có phần luyện tập ở ngay phía sau, phù hợp với người tự học.

Linkdownload >> TẠI ĐÂY

Với những cụm từ bạn không biết, bạn có thể tra trên trang từ điển, hay google dịch, các app học  tiếng nhật như 

 

 

Giáo trình Kanji Look and Learn là một trong những cuốn sách bổ trợ đắc lực trong quá trình học tiếng nhật. Với những giải thích gần gũi, dễ hiểu, cuốn giáo trình này biến một trong những phần khó nhất của tiếng Nhật trở nên đơn giản và dễ nhớ.

Link download >> TẠI ĐÂY

 

 

 

tài liệu N3

N3 dokkai mondai 55+

Đọc hiểu được coi là phần khó nhất đối với các bạn học từ N4 lên N3, ở giai đoạn đầu, mình khuyến khích các bạn học theo một số sách sau đây

Link tải về >> TẠI ĐÂY

 

 

tài liệu N3

Học thêm đọc và dịch tại trang web sau >> HỌC ĐỌC HIỂU 

Trang web của NKH dành cho người nước ngoài học tiếng Nhật. Với các bài báo về tình trạng của Nhật ở thời điểm hiện tại, nhưng lại viết bằng từ vựng, ngữ pháp đơn giản, và có thêm phần giải thích từ mới.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 30 phút dịch một bài ngắn trên NHK thôi, mình tin sau 1 tháng trình độ đọc hiểu của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

tài liệu N3

Nama chuukei – sách đọc hiểu

Để có thể quen với các đoạn hội thoại, và bắt được âm, cuốn đầu tiên mà các bạn nên học là cuốn Nama chuukei 

Link download >> TẠI ĐÂY

Đây là  1 giáo trình tổng hợp những tình huống thực tế, sử dụng ngôn ngữ đơn giản và gần gũi, chất tự nhiên được chạy xuyên suốt trong giáo trình, cảm giác như là các bạn đang thật sự ở trong sân ga, trên tàu điện, trên điện thoại hay ở sân bay…vậy.

Mục đích là thông qua những bài nghe trong sách chúng ta sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp và mở rộng được vốn từ vựng để có thể nói tiếng Nhật trong đời thường một cách tự nhiên như người Nhật bản xứ.

2. Giai đoạn 2: Taisaku - Học nâng cao và học chiến thuật thi N3 (học trong 2 tháng)

Ở giai đoạn này, bạn đã có có kiến thức nền tảng N3 sau 2 tháng học khoá Junbi, tại đây, bạn sẽ học thêm các kiến thức nâng cao và làm quen với đề thi của N3.

Ôn tập cuốn Mimi karaoberu một lần nữa.

Nhiều bạn nghĩ rằng, học càng nhiều sách thì càng tốt. Nhưng, sự thật là học nhiều lần một cuốn sách mới là tốt. 90% học sinh của mình sau khi học xong mimi kara oboeru đều nói là có rất nhiều từ quên, vì thế ở giai đoạn này, bạn cần học lại một lần nữa cho chắc.

 · Luyện tập thêm  trong cuốn power doriru N3 từ vựng.

Link download >> TẠI ĐÂY

 

Shinkanzen N3

Link download >> TẠI ĐÂY

Cuốn sách được thiết kế theo chủ đề ngữ pháp, cùng một ý nghĩa sẽ có nhiều cấu trúc khác nhau với cách diễn đạt đa dạng. Cách thiết kế này giúp học sinh được tổng hợp ngữ pháp hiệu quả. Phía sau mỗi bài luôn có bài tập áp dụng dạng trắc nghiệm.

Luyện tập thêm ở cuốn power doriru N3 ngữ pháp

Sách tổng hợp 30 đề luyện thi ngắn ngữ pháp, có lời giải ở phía sau.

Link download >> TẠI ĐÂY

Kanji master N3

Kanji master N3 sẽ cung cấp thêm cho chúng ta thêm khoảng 150 – 200 chữ Hán mới nữa (vì một số chữ Hán trong này đã được học ở Soumatome hoặc Look and Learn), cho ta độ phủ rộng hơn về Kanji cũng như làm tăng vốn từ vựng. Cộng thêm các kanji mà ta hay gặp hoặc nhớ được từ việc đọc hiểu từ nhiều nguồn, tổng cộng chúng ta sẽ có khoảng 600 – 700 kanji và lượng từ vựng rơi vào khoảng 1500, thừa đủ để tự tin đi thi rồi.

tài liệu N3

Shinkanzen đọc hiểu N3

Sách được thiết kế theo từng dạng trong đề thi thật N3, với một nguồn bài đọc phong phú khoảng 100 bài+ giải thích chia tiết ở cuối sách sẽ giúp bạn nắm vững được kĩ năng làm bài đọc hiểu hơn.

Link download >> TẠI ĐÂY

Speed master đọc hiểu N3

Chúng ta sẽ luyện tập thêm các bài đọc hiểu trong cuốn “ speed master “ – cuốn sách đươc chia thành 4 phần theo 4 dạng đề thi n3 : đoạn văn ngắn, trung văn, trường văn, tìm kiếm thông tin và có một đề thi thử hoàn chỉnh cuối sách. Điều mình thích ở cuốn này này là các bài đọc rất thực tế, và sát với đề thi, không hề quá khó hiểu và mà cũng không quá dễ.

Link download >> TẠI ĐÂY

 

Shinkanzen nghe hiểu:

Điều mình thích ở sách shinkanzen là các giáo trình của bộ này luôn thiết kế theo từng mondai có trong đề thi thật, vì thế bạn có thể bám sát vào đó và học. Chưa kể cuốn nghe hiểu của shinkazen còn có những điểm lưu ý và các mẹo hữu ích bạn có thể áp dụng để làm bài.

Link download >> TẠI ĐÂY

Speed master nghe hiểu:

Link download >> TẢI VỀ

Sách này bạn nên dùng để luyện tập đồng thời với việc học trong shinkanzen, điều mình thích ở sách này là giọng đọc rất hay, có phần scrip ở phía sau, và các bài tập rất sát với đề thi.

3. Giai đoạn 3. Luyện đề (lộ trình hai tháng)

Trong 2 tháng cuối trước khi thi, bạn nên dành hết thời gian để làm đề, chứ không nên học thêm cái gì mới nữa. Trong quá trình luyện đề, bạn sẽ rút ra rất nhiều bài học, kết luận, giúp bạn vừa ôn được những bài học cũ, mà lại học thêm được những kiến thức mới hiệu quả hơn.

Bộ đề Goukaku dekiru N3

Link download >> TẠI ĐÂY

Zettai goukaku
Luyện đề N3 cuốn này sử dụng để luyện đề cũng rất hay.
Zettai thì đề sẽ khó hơn hai cuốn trước một chút, phù hợp để bạn làm ở cuối. Bù lại thì phần lời giải lại chi tiết nhất trong tổng cả 3 cuốn, nên bạn sẽ học được rất nhiều từ cuốn này đó.

Link Download >> TẠI ĐÂY

Bộ đề Moshi taisaku

Link download >> TẠI ĐÂY

Bộ đề Patan doriru

Link download >> TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm về khoá học tiếng nhật online n3

"Học ở Riki chỉ được nhiều chứ không hề thiệt tí nào.Những điều mà các sensei giảng dạy tốt lắm ạ. Mình sẽ mãi luôn ủng hộ Riki trên con đường tiếng Nhật"
Du học sinh
Công Tâm

KHOÁ HỌC TIẾNG NHẬT N3 OFFLINE

→ CAM KẾT 100% tỷ lệ thi đỗ JLPT điểm số cao từ N5 -> N3.

→ MIỄN PHÍ thi thử và chữa đề tại trung tâm Riki Nihongo.

→ MIỄN PHÍ học lại trọn đời nếu học viên cảm thấy chưa hài lòng với kết quả khi kết thúc khóa học (điều kiện đi học đủ 70% số buổi).

→ XẾP LỊCH, ĐỔI LỊCH học bù cho học viên nếu bận buổi học nào không đến được.

→ BẢO LƯU khóa học trong thời gian 3 tháng nếu bạn đã đăng ký nhưng chưa thể đi học ngay được.

→ HỖ TRỢ giải đáp tận tình mọi thắc mắc của học viên về các vấn đề trong học tập cũng như du học Nhật Bản. ­

Mời bạn điền thông tin vào mẫu dưới

Mời bạn điền thông tin vào mẫu dưới