Lê Xuân Đạo

‘’ Không có học sinh kém, chỉ có giáo viên chưa đủ giỏi ‘’

Lê Xuân Đạo – xuất thân không phải chuyên nghành ngôn ngữ nhật bản , là cử nhân khoa công nghệ thông tin trường ĐH Công Nghệ, nhưng anh lại quyết tâm lập nghiệp với trung tâm Tiếng Nhật.

 

Thầy giáo trẻ đam mê

Bằng sự cố gắng, thông minh logic của mình, Xuân Đạo đăng ký vào khoa công nghệ thông tin ĐH Quốc Gia.

‘’ Sự khác biệt làm nên thành công – The outlier’’

 

Ở năm thứ hai đại học, trong lúc các bạn chỉ tập trung chuyên ngành IT, nhận ra rằng có thêm ngôn ngữ sẽ là điểm mạnh, Xuân Đạo bén duyên với tiếng Nhật từ đây, anh bắt đầu tìm hiểu và học tiếng từ những người bạn, anh chị đi trước. Bằng sự thông minh, logic nhạy bén với ngôn ngữ Xuân Đạo tự học sau 1 năm đạt tới trình độ N2. Vào thời điểm này, anh gặp được thầy Gondai Shoichi (Chairman, CEO Datasection VietNam) dìu dắt chỉ 1 năm sau Xuân Đạo đạt tới trình độ ~N1 và khả năng giao tiếp như người bản địa mà chưa từng 1 lần sang Nhật.

‘’Change I must or die I will’’

Cuộc sống sinh viên khó khăn, Xuân Đạo đã rất quyết tâm tìm rất nhiều việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm. Từ đi dạy gia sư, ship hàng, chở đồ, nhân viên công ty. Chính sự gian khó này đã tôi luyện anh trở lên mạnh mẽ và kiên cường hơn.

Riki nihongo

Năm thứ 3, Xuân Đạo tham gia sinh hoạt tại 1 câu lạc bộ tiếng nhật. Ở đó, anh thường xuyên hướng dẫn, hỗ trợ các bạn mới học tiếng Nhật. Hiểu được niềm đam mê tiếng Nhật khao khát của các bạn trẻ. Và từ đó thôi thúc Xuân Đạo – các bạn trẻ cần một nơi thực sự có thể giúp họ phát triển và học tập tiếng Nhật chất lượng và hiệu quả nhất!

Vậy là Xuân Đạo quyết định gây dựng lên Riki nihongo

 

‘’ We are strong together’’

‘’Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau’’

Bản thân Riki nihongo trong tiếng Nhật là chữ カ(LỰC, ちから) thể hiện sức mạnh- ý chí của mỗi người học cần có, nhưng sức mạnh ý chí đó chỉ thực sự phát huy được khi chúng ta cùng nhau cố gắng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Riki nhất định sẽ giúp các bạn thúc đẩy nguồn năng lượng mãnh liệt trong mỗi người!

Tọa lạc tại khu Trần Đăng Ninh Cầu Giấy, cơ sở đầu tiên khá nhỏ nhắn nhưng vẫn thật ấm cúng các thành viên cùng học tập và giao lưu với nhau. Thường xuyên có người nhật tham gia giao lưu hỗ trợ. Riki tạo được một môi trường học tập cực sôi nổi và đầy nhiệt huyêt tuổi trẻ . Đến năm 2017, Riki cơ sở đầu tiên không đủ đáp ứng số lượng học viên yêu mến và tham gia học, nên đã di dời tới 19A, 51/167 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy. Cơ sở chính hiện nay

Riki liên tục cập nhật kiến thức, phương pháp dạy mới, học viên chủ động tham gia học tập và ngoại khóa. Đội ngũ giáo viên , nhân viên nhiệt tình , đào tạo ngày càng bài bản hơn. Giúp Riki có những khóa học có tỷ lệ đỗ JLPT lên tới 90%.

Với tiêu chí : ‘’ Không có học viên kém, chỉ có giáo viên chưa đủ giỏi’’

Toàn bộ đội ngũ Giáo viên, staff luôn mong mỏi nhận được đóng góp ý kiến của các bạn học viên để thay đổi và cải thiện. Để hiện nay trung tâm hoạt động ổn định và lượng học viên tin tưởng theo học ngày càng tăng. Trung tâm hiện nay đã có 3 cơ sở :

CS1 : 19A, 51/167 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy

CS2 : B78, Ngõ 54, Đường Nguyễn Khuyến, Hà Đông

CS3 : B10-11-12, Ngõ 57, Nguyễn Khánh Toàn

Chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, nhưng với tâm huyết và say mê ngành giáo dục tri thức của mình, Xuân Đạo cùng đội ngũ Riki tràn đầy năng lượng luôn tiến về phía trước.

 

Thông tin : Lê Xuân Đạo

  • CEO Riki nihongo
  • Daiwa House: ‘’Quest career 2015’’
  • Giao lưu và làm việc tại Tokyo

======================================================================

Share
Share on facebook
Facebook

Mời bạn điền thông tin vào mẫu dưới

Mời bạn điền thông tin vào mẫu dưới

Cảm ơn bạn đã đăng ký khoá học tại Riki

Riki sẽ liên hệ với bạn để tư vấn kĩ hơn về nhu cầu lớp học và lớp học phù hợp nhé!

Kết thúc