Tại sao ngày càng nhiều người Việt Nam học tiếng Nhật?

Tại Việt Nam, Học tiếng Nhật đang trở thành xu hướng  trong việc lựa chọn ngôn ngữ thứ 2. Khi tiếng Anh đã dần bão hòa thì nhu cầu học thêm một ngôn ngữ mới là điều tất yếu và tiếng Nhật đang là sự lựa chọn hàng đầu.

1.Thực trạng học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Khi có càng nhiều người Việt Nam học tiếng Nhật thì trường giảng dạy tiếng Nhật tăng lên nhanh chóng. Năm 1990 chỉ có hai trường đại học ở Việt Nam chính thức đào tạo tiếng Nhật là Đại học Ngoại Thương và Đại học Hà Nội, đến năm 2009 số lượng các trường có khoa tiếng Nhật tăng lên nhanh chóng  với quy mô 39 trường  có khoa đào tại tiếng Nhật và một số trường giao lưu và đào tạo tiếng Nhật sau đại học.

Tại sao ngày càng nhiều người Việt học tiếng Nhật

Theo thống kê số lượng người học tiếng Nhật cũng tăng lên nhanh chóng , năm 1990 là 3000 người, cho đến năm 2009 đã tăng lên 44000 người. Hệ thống giảng dạy tiếng Nhật mở rộng đến các trường THCS, THPT và các trung tâm tư nhân. Một nửa số học viên học tiếng Nhật hiện tại là từ các trung tâm tư nhân.

2. Cơ hội lớn trong xu thế hội nhập

Việc làm và thu nhập

Năm 2017, Nhật Bản là quốc gia có nhiều doanh nghiệp đầu tư nhất ở Việt Nam với 2500 doanh nghiệp và hầu hết đều là tập đoàn lớn. Thu hút số lượng lớn lao động Việt Nam làm việc tại đây.Hơn nữa, nếu so sánh giữa mức lương của các công ty đang kinh doanh tại Việt Nam thì mức lương và chế độ đãi ngộ của các công ty, tập đoàn Nhật khiến không ít các bạn sinh viên mơ ước.

Tham khảo qua bảng lương bình quân khi làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản :

Trình độ tiếng Nhật

Mức lương khởi điểm

N2

 350 ~ 500 $

N1

600 ~ 700 $

N2 và trình độ chuyên môn

700 ~ 800$

N1 và trình độ chuyên môn

900 ~ 1000 $

N2 và khả năng tiếng Anh (TOEIC 650~)

600 ~ 700 $

N1 và tiếng Anh tốt (ví dụ TOEIC 850 ~)

800 ~ 1000 $

 

Du học và trải nghiệm văn hóa

Ngoài ra các chương trình phái cử và tiếp nhận các ứng viên hộ lý và điều dưỡng được cấp chứng chỉ tới Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế giữa hai nước , cũng như chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ thuật (11/2017) nhằm chuyển giao kỹ thuật của Nhật Bản cho Việt Nam đang phát triển rất tốt. Hàng năm, đưa một số lượng lớn người lao động Việt Nam sang Nhật làm việc.

Chương trình hợp tác tăng cường đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật và mở rộng mô hình giáo dục kiểu Nhật, đẩy mạnh song phương hợp tác giữa các trường đại học 2 nước, cũng như hợp tác trao đổi du học sinh và cung cấp thông tin du học Nhật Bản khiến cho số lượng du học sinh du học tại Nhật cũng tăng lên nhanh chóng. Hiện nay đã lên đến con số 54.000 du học sinh.

Với trình độ tiếng Nhật tốt học sinh, sinh viên Việt Nam hoàn toàn có cơ hội săn học bổng du học và được trải nghiệm học tập tại nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới nhưng lại không phải chịu một mức học phí cũng như sinh hoạt phí quá cao như ở các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ…

Trong quá trình học tập tại Nhật du học sinh cũng được trải nghiệm, khám phá một nền văn hóa mới với những đặc điểm thú vị như về ẩm thực, trang phục, phong tục tập quán…

Học ngoại ngữ dù là tiếng Nhật hay bất cứ ngôn ngữ nào cũng đều cần phải có niềm yêu thích cũng như bắt nhịp được với xu thế xã hội. Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới nhưng đừng vì thế mà nản lòng bạn nhé. Đừng để ngôn ngữ là rào cản trong việc phát triển sự nghiệp của mình.

Riki chúc bạn luôn vững tin trên con đường mình đã chọn nhé!

-------------------------

Công ty TNHH Giáo dục và Thương mại Riki Việt Nam:

Cơ sở 1: Số 8 Trần Đăng Ninh Cầu Giấy

Cơ sở 2: B78, Ngõ 54, Đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán Hà Đông

Cơ sở 3: Văn Phòng: B10, Ngõ 57, Nguyễn Khánh Toàn Cầu Giấy

Cơ sở 4: E8 ngõ 181 Nguyễn Lương Bằng ,Hà Nội

Hotline: 1900 6336 92

Email: riki.duhocnhatban@gmail.com/ riki.japanese@gmail.com